กันยายน 24, 2023

ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT โพสต์ขอโทษทุกคน

ทำเอาคนในวงการบันเทิงต่างพากันตื่นตระหนกกันอยู่ไม่น้อย เมื่อดีเจมะตูมได้ออกมาเผยว่าตนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้บุคคลที่ทำงานเละใกล้ชิดพากันเร่งตรวจหาเชื้อกันโดยด่วน เเละต่อมาทางด้านผู้ประกาศข่าว NBT ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่าตนติดเชื้อโควิด-19

เเละชี้เเจงกรณีช่างเเต่งคนเดียวกับดีเจมะตูมด้วยว่า ” หลังจากที่ได้ทราบว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเผยว่า “ขอไล่เรียงรายละเอียดคร่าวๆ นะครับ เมื่อวันพุธ (20/01/64) เย็นๆ ขณะอยู่ที่บ้าน สอร์รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว

และปวดหัวค่อนข้างแรง เลยกินพาราแล้วก็นอนไป ตื่นเข้ามา WFH รู้สึกมีอาการไข้ต่ำๆ และยังคงปวดหัวอยู่ เลยไปหาหมอ เมื่อถึง รพ. ก็เข้าสู่กระบวนการซักประวัติ ซึ่งหมอคิดว่าเป็น ไข้เลือดออก เลยแนะนำให้นอน รพ. ช่วงค่ำๆ

ผลตรวจเลือดออกมาว่า มีการติดเชื้อไวรัส แต่ไม่รู้ว่าตัวไหน จึงขอ swap ตอน 2 ทุ่มกว่าๆ จากนั้น ก็มีการคอนเฟิร์มผลตอน ตี 5 วันนี้ และย้ายเข้ามาพักที่ห้องความดันลบ ทันทีที่ทราบผล สอร์ก็รีบแจ้งทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ทำงานทั้ง 2 แห่ง

เพื่อให้ดำเนินการตามแผนที่ได้เตรียมไว้อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเพื่อนๆ บุคคลใกล้ชิดทั้งหมด ให้ไปตรวจแล้ว ในระหว่างนี้ทุกคนอาจจะต้องวุ่นวายกันหน่อยนะครับและกรณีมีข่าวช่างแต่งหน้าที่ช่องไปแต่งหน้าให้คุณมะตูม ได้รับแจ้งจากตัวช่างเองว่า ไปตรวจตั้งแต่ทราบข่าวคุณมะตูม และผลออกมาว่าไม่ติดนะครับ ”

พร้อมทั้งทางด้านผู้ประกาศข่าวช่องวันยังได้ออกมายืนยันด้วยว่า ” เรียนคุณผู้ประกาศต่างช่อง ที่บอกว่าตัวเขาติดโควิด-19 จากช่างหน้าของช่องข้าพเจ้าที่เเต่งหน้าคุณมะตูม ก่อนไปเเต่งหน้าเขาอาทิตย์ก่อน ทำให้ช่างหน้ารายนี้โดนสั่งพนักพักงานเเบบงงๆ ที่บอกว่างงก็เพราะว่า คุณมะตูมมาเเต่งหน้าที่ gmm จันทร์-อังคาร

ที่เพิ่งผ่านมาเเล้วก็ไม่ได้เเต่งคุณอะไรหลังจากนั้นเลย เมื่อวานตรวจเชื้อช่างหน้ารายนี้ก็ไม่พบเชื้อ (ผลเป็นลบ) ดังนั้นการที่มีข่าวว่า คุณติดมาจากช่างหน้าที่เเต่ง คุณมะตูมมันจะไม่ตรงกับไทม์ไลน์นะครับ สรุปติดจากไหนเเน่ๆอยากรู้จังเลย ”

ขอบคุณข้อมูล:So Korakot Yotchai