กันยายน 24, 2023

มงคลกิตติ์ ลั่น นายกฯประยุทธ์ จ่ายเยียวยาไม่ฟังเสียงประชาชน

ต้องบอกเลยว่าเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก สำหรับโครงการ “เราชนะ” เงินเยียวยา 7,000 บาท เมื่อทางรัฐบาลประกาศชัดว่าไม่จ่ายเป็นเงินสด แต่จะจ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่ง และแอฟฯ กระเป๋าตัง ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่ของประชาชนอยากได้เป็นเงินสดมากกว่า

หลังจากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้หาลือเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นเกี่ยวกับมาตรการเยียวยารัฐที่ไม่ได้จ่ายให้ประชาชนเป็นรูปแบบเงินสด โดยกระทรวงการคลังขอย้ำในหลักการว่าเรื่องราวต่างๆ

คิดมาเป็นอย่างดีแล้ว การให้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนโดยไม่ใช้เงินสดก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด โดยคนที่จะมาใช้งานเราชนะก็จะมาใช้งานในร้านค้าคนละครึ่งได้ และจะขยายฐานร้านค้าให้เข้าโครงการเพิ่มขึ้น

ล่าสุด ทางด้านของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยได้ระบุเอาไว้ว่า “***ท่านนายกฯ ทำไมท่านไม่ฟังเสียง ประชาชนผู้จ่ายภาษีใช้หนี้

มัวไปฟังข้าราชการที่รับภาษีจากประชาชนมาเกือบตลอดชีวิตซึ่งประชาชนไม่ได้เลือกมา ท่านอย่าไปฟังข้อเสนอแนะจากเจ้าสัว เพราะเจ้าสัวจะคิดถึงยอดขายและกำไรเท่านั้น ท่านควรฟังประชาชนที่ส่งเสียง

มาทางผู้แทนฯของพวกเขา และส่งเสียงโดยตรง นั่นคือสิ่งที่ท่านต้องฟังและปฏิบัติตาม เพราะประชาชน คือ เจ้านายตัวจริงที่เลี้ยงดูท่านและครอบครัวมาตั้งแต่ท่านนายกฯอายุ 15 ปี จำไว้ด้วย กลัวท่านลืม!!!”

ขอบคุณข้อมูล:มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

เรียบเรียงโดย:chuydaily