กุมภาพันธ์ 8, 2023

แพท โพสต์ รีวิวชีวิต 1 วันที่ต้องดูแลุณแม่

สำหรับนักแสดง-พิธีกรสาว แพท ณปภา เป็นคนบันเทิงสาวที่หลายคนชื่นชอบค่าาา เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังเป็นไอดอลของใครหลายๆคนเพราะ แพท ต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยดูแลแม่และพี่สาวที่ป่วยแต่ก็ไม่เคยท้อหรือตัดพ้อให้กับโชคชะตา

ล่าสุด แพทก็ได้ทำคลิปรีวิวชีวิตตัวเองใน 1 วันกับอาชีพแพท ณปภา ซึ่งจะเห็นเลยว่านอกจากจะต้องออกไปทำงานหาเงินแล้ว ยังต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยติดเตียงอีกซึ่งงานของแพทก็เริ่มตั้งแต่อาบน้ำ ป้อนข้าว ป้อนยา ออกไปทำงานกลับมาก็ทำแบบนี้อีกรอบ ซึ่งทุกขั้นตอนสาวแพทก็ใส่ใจและระวังมากเป็นพิเศษ

อย่างเรื่องการป้อนข้าวแพทก็ได้เล่าว่า……จริงๆคุณหมอแนะนำแพทให้ใส่สายแล้ว ก็คือใส่สายลงไปที่จมูกแล้วก็ลงมาที่กระเพาะ ป้องกันการสำลัก เราเคยลองแล้วแล้วมันแบบมันไม่ค่อยโอเค เรายังไม่พร้อมจริงๆที่จะใส่สายเพราะเราจะต้องเปลี่ยนสาย ประมาณอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง การเปลี่ยนสายคือการต้องดึงสายออกมาอะ แล้วก็ทำความสะอาดเสร็จแล้วทำไงรู้ปะ ยัดสายกลับเข้าไป ซึ่งเรารู้สึกว่าแบบให้ทุกคนอะอย่าพึ่งรักความสะดวกสบายของตัวเอง

ถ้ามันใส่สายฟีดมันง่ายมากคุณผู้ชมรู้ปะ ข้าวแค่ปั่นหรือที่โรงบาลเค้าจะมีสูตรให้เราไปรับทุกอาทิตย์ ทุกวัน เป็นถุงที่ปั่นมาแล้วตามโภชนาการ เราก็เอามาแขวนให้มันไหลเข้าท้องพอหมดเราก็เอาถุงออก ง่ายมากแค่นั้นเองแต่ว่าเรายังไม่อยากเห็นภาพนั้น แล้วแม่เองก็ยังมีความสามารถในการกลืนอยู่

นอกจากนี้เจ้าตัวยังบอกเลยว่า ……จริงๆพวกเราดูแลได้นะ แพทเชื่อว่าทุกคนทำได้ แพททำให้เพราะว่าแพทรักเค้ามาก มากๆเหมือนตอนเราโตมาได้ก็เพราะว่าเค้าดูแลเรา วันนี้เราก็กลับมาดูแลเค้า แล้วก็เราอยากเป็นคนทำเองทั้งๆที่กลับบ้านมาเหนื่อยมาก แต่ก็ยังอยากทำเองเพราะว่าเราอยากรู้ว่าวันนี้เค้ากินดีหรือยัง วันนี้หน้าเค้าสดใสมั้ย ถ้าเราดูแลเค้าใกล้ชิดเราจะรู้ว่าวันนี้เค้าสบายตัวมั้ย หรือวันนี้เค้ามีอาการอะไร ทำไมเค้าถึงกินข้าวได้น้อยลง

แค่ได้ฟังก็รู้สึกซึ้งใจแทนคุณแม่เลยละค่ะเพราะแพทรักและใส่ใจมาก แม้งานของตัวเองก็จะหนักและต้องเลี้ยงลูกอีกแต่แพทก็ยังให้ความสำคัญกับคุณแม่เสมอ อะไรที่พอจะทำให้คุณแม่ได้ก็ขอทำเอง ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แพทสู้ๆและขอให้มีงานเข้ามาเยอะๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : PatNapapa

เรียบเรียงโดย : chuydaily