กุมภาพันธ์ 8, 2023

น้องวิว กางร่มเรียนออนไลน์ กลางทุ่งนา

กลายเป็นประเด็นที่โซเซียลแห่แชร์กันสนั่นกับกรณีของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า น้องวิว นั่งเรียนออนไลน์กลางทุ่งนาเหตุเพราะบ้านไม่มีอินเทอร์เน็ต เธอจึงออกมานั่งเรียนในที่ที่มีสัญญาณอินเนอร์เน็ต ซึ่งคุณครูก็ได้นำภาพดังกล่าวมาเผยพร้อมกับชื่นชมนักเรียนของตัวเอง และในขณะเดียวกันนั้นก็เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าบ้านไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้แต่ทำไมมีไอแพดเล่น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาเผยว่า” เพิ่มเติม ประเด็นน้องวิว ที่เขาเรียนหนังสือออนไลน์แบบนั่งกลางทุ่งนาเพราะสัญญาณตรงนั้นมันแรงดี มีคนไปโจมตีน้องเขาว่าถ้ายากจนทำไมมีไอแพดใช้ (ดูได้ตามเม้นท์ในเพจสำนักข่าว

และเพจที่นำเสนอประเด็นนี้)อย่างแรก น้องเขาได้ไอแพดและทุนการศึกษาจากการไปแข่งตอบคำถามในรายการของช่องวัน ตามนี้จ้าสอง ตอนนี้ไอแพด มีโปรโมชั่นสำหรับนักเรียนนักศึกษา ราคาถูกมากเลย ถูกจนกูยังอยากซื้อเลยเนี่ย

แต่เขาให้เฉพาะนักเรียนนักศึกษาเท่านั้น ใครไม่ใช่หมดสิทธิ์ ถถถถถถส่วนตัวในแง่การศึกษาเนี่ย ไม่ว่าน้องเขาจะได้ทุนจากการตอบคำถามในรายการหรือไม่ การซื้อไอแพดมาใช้ในการศึกษาก็ถือว่าเหมาะสมครับ เพราะมันช่วยเยอะมากในด้านการศึกษา

แค่ใช้เก็บ ebook ตำราเรียนมหาศาลนี่ก็คุ้มฉิบหายแล้ว แถมยังช่วยให้เข้าถึง text book จากต่างประเทศในราคาถูกลงเยอะมากใครสนใจอยากดูที่น้องเขาไปออกรายการทีวีแข่งตอบคำถามจนได้รางวัลเชิญไปดูในนี้ครับส่วนคนที่ตั้งคำถามว่า

ทำไมน้องเขามีไอแพด จนจริงเหรอ พอได้คำตอบแล้ว ควรตั้งคำถามต่อว่า ถ้าเน็ทเราดี อุปกรณ์การเรียนการสอน ทุนการศึกษาเด็กไทยได้เข้าถึงอย่างทั่วถึง เราจะได้เด็กแบบน้องเขามาเพิ่มอีกมากขนาดไหน อันนี้น่าคิดนะ ”

ขอบคุณข้อมูล:Drama-addict

เรียบเรียงโดย:chuydaily