มกราคม 27, 2023

ผู้ประกาศข่าวโต้ สธ. ขอชี้แจง 2 ข้อ

ต้องบอกเลยว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางด้านของอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข(สธ) ได้แถลงสถานการณ์โควิด-19 จากกรณีของ ดีเจมะตูม เตชินท์ ว่า การสอบสวนโรคกรณีดีเจมะตูม ที่เปิดเผยข้อมูลรวดเร็วทำให้ผู้สัมผัสติดตามไทม์ไลน์

และกักตัวตัวเอง การสอบสวนโรคพบว่าเริ่มต้นจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ มีผู้ติดเชื้อรายแรกอายุ 33 ปี ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 64 ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อ ขณะเดียวกันจากการสอบสวนประวัติผู้ประกาศข่าวช่อง NBT

ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงนี้เช่นกัน หลังจากนั้นได้ไปร่วมงานเลี้ยงอีกงาน รวมงานเลี้ยงทั้งหมด 3 กลุ่ม มีผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวโยงแล้ว 19 คน หลังจากนั้นไม่นานทางด้านของ ส.กรกช ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT ได้ออกมาโพสต์ข้อความโต้สธ.

ชี้แจงเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก “So Korakot Yotchai” ว่า “เรียนทุกท่าน  ผมขอชี้แจงในเบื้องต้น ดังนี้ครับ  1.ผมไม่ได้เดินทางไป จ.เชียงใหม่ นานมากแล้ว 2.ผมขอยืนยันว่า ผมไม่ได้ไปร่วมงานวันเกิดดีเจแต่อย่างใด

ข้อมูลทั้งหมด ผมเขียนเป็นไทม์ไลน์และส่งให้เจ้าหน้าที่เรียบร้อย ตั้งแต่วันแรกที่พบเชื้อ และผมไม่เคยแก้ตัว หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลใดๆเลยครับ  ขอบคุณครับ  ส.กรกช 24/01/64″ ต้องบอกเลยว่าข้อมูลที่สธ.ออกมาแถลง

กับข้อมูลที่ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT ออกมาชี้แจงไม่ตรงกันนะคะ โดยผู้ประกาศข่าวยืนยันอย่างชัดเจนว่าเจ้าตัวไม่ได้เดินทางไปเชียงใหม่นานมากแล้ว แถมยังไปร่วมงานวันเกิดของดีเจมะตูมอีกด้วย และไม่เคยแก้ตัวและเปลี่ยนแปลงข้อมูลใดๆ

โต้สธ.แจง 2 ข้อ ไม่เกี่ยวมะตูม

ขอบคุณข้อมูล:So Korakot Yotchai

เรียบเรียงโดย:chuydaily