กุมภาพันธ์ 2, 2023

ใหม่ สุคนธวา เล่าอาการเบบี้บลู

เป็นคนบันเทิงสาวที่หลายคนรู้จักกันดีค่าาา สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เพราะว่ามีผลงานรวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามตลอด และช่วงนี้คุณแม่ก็ได้ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับลูกเยอะมากแต่ล่าสุด อาการเบบี้บลู หรือภาวะหลังคลอดของคุณแม่ก็กลับมา จะมีอาการยังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“วันนี้อารมณ์มาม่าบูล #ภาวะซึมเศร้าแม่หลังคลอดกลับมาอีกแล้วจ้า อยู่ดีๆก็ร้องไห้หนัก คิดถึงวันคลอดลูก และคิดถึงลูก ทั้งๆที่ลูกก็นอนกินนมแม่อยู่ ณ เวลานี้ มันใจหายที่ลูกออกมาจากท้อง สับสนว่าอยากให้คลอดหรือไม่อยากให้คลอด และคิดถึงกังวลแต่ลูก กลัวลูกเป็นอะไรไป ขณะนี้ลูกนอนดูดนมก็มองหน้าลูกแล้วร้องไห้หนัก พิมพ์โพสอยู่ก็ยังน้ำตาไหล ภาวะแม่หลังคลอดกลับมาอีกแล้ว #คนไม่มีลูกไม่เข้าใจหรอก #ไม่ได้บ้า #แต่มันเป็นที่ฮอร์โมน” พร้อมแคปชั่นว่า แม่ๆเป็นกันไหม?

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า เป็นค่ะ แต่เดี๋ยวก็จะค่อยๆดีขึ้นนะคะ กอดๆ เข้าใจที่สุดค่ะ💗 , สู้ๆค่ะ คุณใหม่เป็นแม่ที่ดีดูแลลูกดีมากๆ , เป็นคะ ตอนคลอดใหม่ๆ นอนร้องไห้ คิดว่า เราจะเลี้ยงลูกได้ดีมั้ย โตมาลูกจะเป็นยังไง เจ็บแผลก็เจ็บคะ,เป็นค่ะ เวลาใครมาเยี่ยมลูกร้องไห้หนักมากไม่อยากให้เค้ากลับ😂งงตัวเองจริงๆ

เป็นค่ะ หลังคลอดร้องไห้ ใจหาย ว่าเค้าออกไปจากท้องเราแล้วจริงๆหรอ คิดถึงมาก ทั้งๆที่เจ้าตัวเล็กอยู่ตรงหน้า😂 , ❤️❤️❤️สู้ๆค่ะคุณใหม่เป็นกําลังใจให้ค่ะ , เป็นค่ะ เศร้าๆ เหงาๆเบื่อๆ ,อย่าพะวงอะไรเรามีเขาอยู่ใกล้ตอนนี้เขาคือตัวแทนความรักตัวแทนเราเราสวดมนต์ในทุกๆวันเพื่อให้ใจสงบแผ่บุญให้ลูกและครอบครัวมีความสุขแคล้วคลาดปลอดภัยแล้วความดีจะคุ้มครองเราและลูกจงเลี้ยงและเฝ้ามองเขาเจริญเติบโตวันเวลาไวเดี๋ยวก็พูดและเดินแล้วคะ

พี่นี่อาจจหนักกว่าคนอื่นหรือเปล่าไม่รู้ เห็นแฟนหยิบโทรศัพท์ทีไร ก็เสียใจร้องไห้เพราะน้อยใจ คิดว่าแฟนเห็นโทรศัพท์สำคัญกว่าเราและลูก 🤣🤣🤣 ทุกวันนี้พยายามมองผ่าน ทำได้บางครั้ง บางครั้งก็ยังร้องไห้อยู่ พี่ก็ไม้รู้มันจะหายไปตอนใหน อารมณ์แบบนี้บางที พี่ก็หมั่นไส้ตัวเอง 55

งานนี้คุณแม่หลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่าเป็นเหมือนกันและให้กำลังใจคุณแม่ใหม่ ซึ่งก็ได้แนะนำให้เจ้าตัวปล่อยวางรวมถึงสวดมนต์ไหว้พระเยอะๆด้วย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับแม่ใหม่ด้วยนะคะ ขอให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้

ขอบคุณข้อมูล : @ maisukhon

เรียบเรียงโดย : chuydaily