กุมภาพันธ์ 2, 2023

พิมรี่พาย ขอทำบุญใหญ่ พัฒนาสำนักสงฆ์

สำหรับสาว พิมรี่พาย ต้องบอกเลยว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บอีกหนึ่งคนค่ะ ด้วยความที่เจ้าตัวมีวิธีการขายไม่เหมือนใคร ทำให้หลายๆ คนเข้ามาอุดหนุนเจ้าตัวกันอย่างมากมาย แถมพักหลังๆ มานี้ดูเหมือนว่าสาวพิมรี่พายจะหันมาช่วยเหลือสังคมมากขึ้น

อย่างก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ทุ่มเงิน 5 แสนบาท เพื่อทำโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ติดตั้งทีวีที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ. เชียงใหม่ เพื่อให้เด็กได้รู้จักความฝัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าชื่นชมและยกย่องมากจริงๆ

ล่าสุด สาวพิมรี่พาย ก็ได้ออกไปทำความดีเพื่อสังคมอีกครั้ง โดยครั้งนี้เจ้าตัวได้ไปสำนักสงฆ์เขาพะเนียง จ.สระบุรี ซึ่งสำนักสงฆ์แห่งนี้อยู่ห่างไกลความเจริญไม่มีไฟฟ้าใช้ ทั้งในส่วนของตัววัด และตามบ้านของชาวบ้าน ทำให้คนที่พื้นที่นี้

ใช้เทียนและตะเกียงเพื่อเป็นแสงสว่างเท่านั้น ในส่วนของพระสงฆ์ เวลาที่จะต้องสวดมนต์ทำวัตรก็ต้องอาศัยเพียงเทียนเล่มเดียว ซึ่งปัญหาของการไม่มีไฟฟ้าใช้ ก็เพราะว่าติดปัญหาเรื่องเงินที่จะจ่ายค่าไฟ ทำให้ไม่มีไฟใช้จนถึงทุกวันนี้

ซึ่งการไม่มีไฟฟ้าก็ส่งผลต่อการไม่มีน้ำปะปาใช้เช่นกัน นอกจากนี้ยังพบอีกด้วยว่ากุฏิของพระสงฆ์ขนาดเล็กที่ทำมาผิดขนาดจนทำให้พระสงฆ์ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก งานนี้สาวพิมรี่พายก็อยู่เฉยไม่ได้ ขอดำเนินการด้วยตัวเอง

 

โดยการไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพื่อขอไฟฟ้าติดยังสำนักสงฆ์และมีการซื้อบ้านสำเร็จนรูปเพื่อถวยเป็นกุฏีแด่พระสงฆ์จำนวน 2 หลัง ซึ่งการเข้ามาพัฒนาของพิมรี่พายครั้งนี้ส่งผลดีต่อสำนักสงฆ์และชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างมาก

น่าชื่นชมสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย:chuydaily