Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มน้อย ขอความช่วยเหลือ ประกาศขายไตเลี้ยงแม่-น้องชาย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายๆคนอดสงสารไม่ได้จริงๆกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 14 คนนึงเก็บขยะขายเลี้ยงแม่และน้องชาย ออกมาประกาศขายไตของตัวเองเพื่อนำเงินไปจุนเจือครอบครัว โดยเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop , เมศ เจ้าชายน้อย ได้ออกมาเผยว่า ขายไต เพื่อให้แม่กับน้องชาย มีข้าวกินประทังชีวิตอ่านข้อความแล้วก็เศร้าขอเงิน 50 เพื่อให้แม่ กับ น้องได้กินข้าวขอขาย ไต

เพื่อให้แม่และน้องได้มีเงินซื้อข้าวชีวิตจริงที่เกิดขึ้นวันนี้เวลา 8 โมงเช้าเมศได้รับข้อความขอความช่วยเหลือส่งมาทางLine โดยแจ้งประมานว่า”ตั้งแต่เมื่อวาน ยังไม่ได้ทานข้าว ยังไม่ได้กินอะไรเลย อยากให้เมศช่วยประกาศ ขายไต 1 ข้างเพราะอย่างน้อยยังมีประโยคสำหรับคนที่ได้ไป ยังต่อลมหายใจให้เข้าได้ส่วนน้อง

จะได้มีเงินซื้อข้าวให้แม่และน้องได้กิน “เมศจึงรีบโทรไปพูดคุยและสอบถามรายละเอียดคนที่พิมมาคือเด็กผู้ชายอายุประมาน 13 -14 ปีซึ่งพักอาศัยอยู่ในห้องเช่ากับแม่และน้องชายซึ่งจะอยู่ได้อีกแค่ 2 วันเท่านั้น เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องเจ้าของห้องจึงจำเป็นต้องให้ออกและได้แจ้งกับน้องเค้าไปว่าหนูไม่ต้องเอา ไต ไปขายกับใครเก็บ

ไตเอาไว้มันสำคัญต่อชีวิตหนูมากส่วนเรื่องอื่นๆเดียวพี่จะเอาเงินส่วนตัวช่วยหนูเองแจ้งให้เพื่อนๆพี่รับทราบ จากการตรวจสอบโดยละเอียดรอบด้านและเพื่อความปลอดภัย ต่อ คุณแม่ และ เด็ก เมศจึงไม่สามารถลงที่อยู่ หรือเลขบัญชีครอบครัวนี้ได้เรื่องความช่วยเหลือเคสนี้ เดียวเมศจะดำเนินการช่วยเหลือเองครับขอขอบคุณครับ

และยังออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ความคืบหน้า และ รบกวนเพื่อนๆพิจารณาด้วยครับหลังจากที่เมศได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น สิ่งที่เมศได้เห็นกับตาเลย เด็กทั้ง 2 คน กำลังเดินหาขยะตามถังขยะข้างถนนนำไปขายเพื่อมาซื้อข้าว หลังจากที่เด็กทั้ง 2 คน และ แม่ ไม่ได้กินข้าวมา 1-2 วัน และขยะที่เด็ก 2 คนนี้เก็บได้ นำไปขายได้เพียง 29 บาทเท่านั้น

ทำให้พวกเค้าซื้อข้าวได้ 1 ห่อ นั่งแบ่งกันทาน 3 คน แม่ลูกเบื้องต้นเมศได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้กับทางคุณแม่ของได้ทั้ง 2 คน เพื่อนำไปซื้อข้าว น้ำช่วยเหลือเบื้องต้นไปก่อนและเมศได้พิจารณาอย่างละเอียดรอบด้านแล้ว และ เพื่อความปลอดภัยแก่ตัวคุณแม่และเด็กทั้ง 2 คน เมศไม่สามารถบอกที่อยู่ หรือ ลงเลขบัญชีของเคสนี้ได้และเมศได้ตรวจสอบแล้วว่า ทั้ง 3 ชีวิต

ลำบากจริงๆแต่ด้วยกำลังที่เมศมีตอนนี้มันอาจไม่เพียงพอต่อความช่วยเหลือเมศจึงขออนุญาต และ ขอความช่วยเหลือเพื่อนๆพี่ๆลงเลขบัญชีของเมศเองเพื่อนำเงินช่วยเหลือ 3 ชีวิตนี้หากเพื่อนๆพี่ๆ พิจารณาแล้วเห็นสมควรสามารถโอนเงินเข้าบัญชีเมศโดยตรงที่บัญชีธนาคาร ทหารไทยเลขบัญชี 057 – 2 – 20744 – 7นาย ปรเมศร์ มีสมภพครับ

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop , เมศ เจ้าชายน้อย

เรียบเรียงโดย:chuydaily

More in ข่าวทั่วไป

You cannot copy content of this page