กุมภาพันธ์ 1, 2023

หนิง ปณิตา โพสต์ชี้แจง

กลายเป็นประเด็นร้อนเลยละค่าาา หลัง นักแสดง-ผู้จัดละครสาวชื่อดังอย่าง หนิง ปณิตา เข้ามาคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้ ดีเจมะตูม เตชินท์ ที่ติดเชื้อโควิด-19ว่า “กอดๆๆ สิ่งที่มะตูมทำคือเจ๋งมาก ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ” เพราะหลายคนก็เข้ามาดราม่าสนั่น

เนื่องจากหลายคนตีความไปว่า เจ๋งอะไร ? มีอะไรน่าชมในเมื่อเคสปาร์ตี้วันเกิดมะตูมนั้นทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง 19 คน ซึ่งหลังจากที่ทัวร์ลงหนัก หนิง ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประโยคนี้แล้วว่าไม่ได้สื่อเรื่องปาร์ตี้ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

จากการที่ส่งคอมเม้นต์ให้กำลังใจเพื่อน ขออนุญาติชี้แจงนะคะว่า ที่ส่งกำลังใจนั้นเป็นคลิปที่มะตูมออกมาบอกว่าติดโควิด และ “อัดคลิปลง IG เพื่อแจ้งให้ทุกคนรู้ และที่เม้นต์ว่า #สิ่งที่ตูมทำคือเจ๋งมาก ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ นั้นหมายความว่า ดีแล้วที่กล้าออกมาอัดคลิปแจ้งบอกกับทุกคนลงสื่อว่าติดโควิดให้คนที่เจอตูมเฝ้าระวังและไปตรวจ

ไม่ได้คิดว่าจะสื่อถึงพฤติกรรมการจัดปาร์ตี้แล้วติดโควิดมันคือการกระทำที่เจ๋ง แบบที่หลายคนไปตีความจนเกิดการเข้าใจผิด แต่ก็รู้สึกว่า การเขียนคอมเม้นต์ของตัวเองเขียนสั้นไป คนอาจจะตีความเข้าใจกันไปได้แบบนั้นได้ แทนที่จะเขียนว่า ” เจ๋งแล้วที่ออกมายอมรับ ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ” ❤ ตรงนี้ต้องขออภัยในการเขียนคอมเม้นต์ที่อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดนะคะ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า มันเรื่องอะไรชอบว่าคนอื่นเขานัก มองคนอื่นไม่ดีงาม มองตัวเองก่อนค่อยว่าคนอื่นบ้าง เราเห็นใจคนที่ต้องทุกข์แต่ออกมาแสดงตัวตนชัดเจน ไม่หนีปัญหา เป็นไรกันหมดชอบมองคนอื่นไม่ดีชอบทับถมผู้อื่นจริง สังคมนะ เขาคุยกะเพื่อนก็ผิดตรรกะคืออะไรกันค่ะคุณ 🤔🤔🤔 , นู่เป็นคนลาวยังเข้าใจความหมายที่พี่หนิงเขืยนว่าหมายถิงอาไรอย่าไปสนใจค่ะไม่ต้องอธิบายไรๆทั้งนั้นปล่อยผ่านเลยค่ะสู้ๆ❤️

เห็นด้วย​นะคะที่ชี้แจง เพราะประโยคมันตีความได้หลายทางจริงๆ และพฤติกรรม​ของมะตูม​ก็สุ่มเสี่ยง​กับสถานการณ์​การระบาด การเรียบเรียง​คำพูดของคุณหนิงถือว่าสุภาพและไม่ดราม่าเลยค่ะ👍👍👍 , เราอ่านก็เข้าใจในแบบที่คุณหนิง จะถ่ายทอดออกมานะ งง คนที่อ่านไปเป็นอื่น

คนถ้ามันอคติต่อให้เราอธิบายเค้าก็คิดในแบบเค้ายุแล้ว อย่าไปเสียความรู้สึกกับคนแบบนี้เลยค่ะ 🤟🏻😘🤟🏻😘รักนะค่ะ , ขอให้ทำดีต่อไปค่ะคุณหนิงทำถูกแล้วค่ะที่ให้กำลังใจคนเขาเป็นจิตใจเขาก็แย่อยู่แล้วไม่มีใคร ,✌️✌️✌️💞💞💞ทำละครดีๆๆมาให้พวกพี่ดูดีกว่าขอเข้มเล่นอีกสักเรื่องนะคนเก่งของพวกพี่ๆๆ

งานนี้แฟนคลับก็เข้ามาคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้หนิงและชื่นชมเลยว่าดีแล้วที่ออกมาชี้แจง เพราะประโยคแบบนั้นก็ตีความไปได้หลายแบบยิ่งในสถานการณ์ที่กำลังเป็นประเด็นอ่อนไหวแบบนี้ด้วย แต่หลายคนก็มองว่าตีความแบบเดียวกับหนิงเลย ไม่เข้าใจคนที่ตีความไปเป็นอย่างอื่นได้

ขอบคุณข้อมูล : @ ningpanita

เรียบเรียงโดย : chuydaily