กุมภาพันธ์ 1, 2023

ออมสิน ขอชี้แจง หลังพนง.ตะโกนเสียงดังใส่คุณตา มาถอนเงิน 6 ล้าน

ก่อนหน้านี้ที่มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่งได้ออกมาเผยคลิปของคุณตา เดินทางมาธนาคารเพื่อจะมาถอนเงินสดจำนวนมาก 6 ล้านบาท แต่กลับโดนพนักงานตะโกนเสียงดังใส่ด้วยน้ำเสียงที่ไม่สุภาพ จนเกิดเป็นดราม่าขึ้นมากชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่นโซเซียลเลยทีเดียว

ล่าสุด ธนาคารออมสิน ได้ออกมาชี้แจงแล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “ชี้แจงกรณี การให้บริการลูกค้าของธนาคาร” ตามที่ปรากฏคลิปวิดีโอเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเหตุการณ์พนักงานอนาคารออมสิน ให้บริการลูกค้าที่มาถอนเงินโดยผู้ถ่ายคลิป ระบุความเห็นส่วนตัวว่าพนักงานพูดไม่มีหางเสียงและเสียงดังกับลูกค้า นั้น

ธนาคารออมสินไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และขอชี้แจงดังนี้ 1) ลูกค้าท่าที่ปรากฏในคลิปถูกถ่ายนั้น ได้เข้ามาใช้บริการที่สาขาห้วงขวางเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 โดยแจ้งความประสงค์ขอถินเงินสดจำนวนมากอย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกค้าท่านี้เป็นลูกค้าประจำของสาขา และมีความคุ้นเคยกันดีกับพนักงาน

โดยทางครอบครัวของลูกค้าได้ฝากฝังให้พนักงานสาขาช่วยระมัดระวังให้ด้วยหากลูกค้ามาถอนเงินเนื่องจากไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน และป้องกันการถูกหลอกลวง ประกอบกับลูกค้าเป็นผู้สูงวัย มีข้อจำกัดในการได้ยินและความเข้าใจ การสนทนากันจึงเสียงดังกว่าปกติอย่างไรก็ตาม ธนาคารได้มอบหมายให้ผู้บริหารของธนาคารออมสินเขตและผู้จัดการสาขาห้วยขวาง

เข้าเยี่ยมเยียนและทำความเข้าใจกับลูกค้า ซึ่งจากการพูดคุยกัน ลูกค้าเองจำไม่ได้ว่าไปที่สาขาในวันดังกล่าว และไม่ได้ติดใจใดๆต่อการให้บริการของธนาคาร 2) สำหรับกรณีที่ลูกค้าประสงค์ถอนเงินสดจำนวนมาก

จำเป็นต้องแจ้งกับธนตาคารล่วงหน้าเพื่อจัดเตรียมเงินสด เนื่องจากแต่ละสาขาธนาคารมีการสำรองเงินสดเพื่อให้บริการลูกค้าทำธุรกรรมแต่ละวันในวงเงินจำกัดและเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ธนาคารได้กำชับพนักงานให้ระมัดระวังน้ำเสียงและการใช้คำพูดในการให้บริการลูกค้า โดยขอน้อมรับทุกความคิดเห็นไปปรับปรุงพัฒนาการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกระดับของธนาคารจึงขออภัยอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้

ขอบคุณข้อมูล:kangeaw_ , GSBsociety

เรียบเรียงโดย:chuydaily