กันยายน 24, 2023

กรมทางหลวง สั่งรื้อร้านค้า

ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นคนดังแห่งบ้านกกกอกไปแล้ว สำหรับ ลุงพล ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวนั้นดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว ทำให้มีพ่อค้า แม่ค้าไปตั้งหลายขายของหน้าบ้านลุงพลกันอย่างมากมาย จนกลายเป็นตลาดนัดย่อมๆ

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ดาวแปดแฉก” ได้ออกมาเปิดเผยว่า “#กรมทางหลวงสั่งย้ายตลาดนัดหน้าบ้านลุงพล(26 ม.ค.2563) รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวง จ.มุกดาหาร ลงพื้นที่บริเวณตลาดนัดหน้าบ้านลุงพล

ที่ก่อสร้างเป็นเพิงร้านค้าขนาดเล็กสองข้างทางถนนกว่า 20 ร้าน โดยเจ้าหน้าที่ทำการวัดระยะห่างจากพื้นผิวถนน พบว่าการตั้งร้านล้ำเขตทางหลวง ซึ่งมีข้อกำหนด ต้องห่างจากเส้นกลางถนน 9 เมตร จึงมีคำสั่งให้ร้านค้าทุกร้าน

รวมถึงร้านค้าหน้าบ้านลุงพลเคลื่อนย้ายให้ถูกต้องภายใน 15 วัน หากไม่ปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่จะทำการรื้อถอนตามขั้นตอนต่อไป.” เรียกได้ว่าทางกรมทางหลวงได้สั่งย้ายร้านค้าหน้าบ้านลุงพล ให้รื้อถอนหลังจากล้ำเขตทางหลวง

ซึ่งมีข้อกำหนด ต้องห่างจากเส้นกลางถนน 9 เมตร ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ปล่อยปละละเลยมานาน สร้างความเดือดร้อนให้คนใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา

สมควรจัดระเบียบนานแล้ว , ปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้าเขาทำมาหากินเถอะในเวลาที่วิกฤติแบบนี้จะอะไรกันหนักหนาน้อ.. , ไหนบอกว่าใครคบลุงแล้วมีแต่เจริญขึ้นไง , ทางหลวงไม่เหมือนใครนะจ๊ะ ไม่ได้คือไม่ได้ รื้อคือรื้อจ้า

ขอบคุณข้อมูล:ดาวแปดแฉก

เรียบเรียงโดย:chuydaily