กุมภาพันธ์ 1, 2023

ครูสาวโพสต์หลัง นร.ซื้อถังขยะมาไว้ในห้อง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีเฟซบุ๊คของครูรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับปัญหาการใช้ถึงขยะของนักเรียนประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยได้ระบุข้อความว่า

“เป็นครูมานานเกือบ 28 ปี ไม่เคยเจอพฤติกรรมของนร.ผู้หญิง แค่ให้นร. ชั้น ม.1 เก็บขยะหน้าห้องไปทิ้งใส่ถังขยะในห้อง ม.4/1เพราะห้องครูไม่มีนโยบายให้มีถึงขยะในห้อง แต่ นร.ที่มาเรียน ก็ทิ้งขยะหน้าห้อง

เลยบอกให้เก้บไปทิ้งในถึงขยะห้องพี่ม.4 วันนี้ นร.ซื้อถังขยะมาให้ครู แต่เขียนใส่กระดาษว่า หนูซื้อมาให้ค่ะ ขี้เกียจเอาไปทิ้งเหมือนกันค่ะ เลิกเอามาทิ้งได้แล้วนะคะ สงสัยเราแก่เกินไปเลยรับพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหว จิตอาสา มีมั้ย”

เรื่องราวทั้งหมดนั้นเกิดมาจากเพราะว่าครูคนดังกล่าว ต้องการให้นักเรียนประจำชั้นเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 นำเศษขยะไปทิ้งในถังขยะห้องของชั้นเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพราะห้องของครูดังกล่าวไม่มีนโยบายให้มีถึงขยะ

โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องของจิตอาสาที่จะต้องนำขยะไปทิ้งในห้องที่ได้รับอนุญาตให้มีถึงขยะ ในเวลาต่อมา นักเรียนได้ซื้อถังขยะมาให้เพื่อแก้ปัญหาความไม่สวะดวกในการทิ้งขยะ และเพื่อใช้ถังขยะร่วมกันในห้อง ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า ครู นโยบายที่ไหนคะ ไม่ให้มีถังขยะ เฮ้ย เป็นครูมา6ปีเห็นมีถังทุกห้องนะคะ , เอาจริงๆนะ คือ มีถังขยะในห้องก็ดีแล้ว มันสะดวก จัดออกเวรห้อง เอาขยะลงไปทิ้งก็ได้ เป็นครูมา 28ปีมาได้ตั้งนานนะครับ , เป็นครูมา28ปีเข้าใจคำว่า “จิตอาสา” จริงๆไหมคะ? ดูจากที่ครูโพสแล้วมันไม่น่าใช่จิตอาสาอะค่ะ อันเรียกมักง่ายค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:กูโคตรมั่นใจ

เรียบเรียงโดย:chuydaily