กุมภาพันธ์ 2, 2023

นพ.ประสิทธิ์ เผยอาการ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ทำให้พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่ติดเชื้อแทบทุกวันเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นก็คือผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

ที่ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนหน้านี้อาการน่าเป็นห่วงมากแต่หลังจากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ ได้ออกมาเผยว่า” 💞💞 ผลเอกซเรย์ปอดดีขึ้น ประเมิน 1-2 วันนี้

ย้ายกลับห้องไอซียู เปิดครอบครัวเข้าเยี่ยมได้ เพิ่มกำลังใจในการรักษา🩺 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เผยถึงอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หลังเจาะคอแล้ว

แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจเต็มที่ ส่วนการให้ยายังให้เท่าเดิม โดยยาลดการอักเสบให้มาแล้ว 2 วัน ต้องรอครบ 3 วันจึงจะประเมินผลได้ ส่วนยาปฏิชีวนะ ต้องให้ครบ 2 สัปดาห์ ขณะที่ผลยาลดการสร้างพังผืด ต้องให้ครบต่อเนื่อง 1 เดือน🔬🔬 จากการเอกซ์เรย์ปอดและผลเลือด

บ่งชี้ว่า การทำงานของปอดดีขึ้นใกล้เคียงของเดิม แต่ยังต้องประคองไปก่อน และภายใน 1-2 วัน เตรียมประเมินอาการ เพื่อย้ายออกจากห้องความดับลบ ไปพักรักษาที่ห้องไอซียูระบบทางเดินหายใจโดยเฉพาะ เพราะร่างกายไม่มีเชื้อก่อโรคโควิดแล้ว

เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวเข้าเยี่ยมได้ เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มกำลังใจ คลายกังวล ลดความเครียด ถือเป็นส่วนหนึ่งของการประกอบการรักษาที่ทำให้อาการดีขึ้น#​NNT​#​สำนัก​ข่าวกรมประ​ชาสัมพันธ์ ” ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ท่านผู้ว่าฯหายไวๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily