กุมภาพันธ์ 8, 2023

ได๋ ไดอาน่า โพสต์ประกาศขายของเก่า หาเงินจ่ายค่าน้ำ-ไฟ

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้งทำให้หลายๆคนเดือดร้อนกันหนัก เช่นเดียวกับเหล่าคนบันเทิงที่ถูกยกเลิกงานมากมายเลยทีเดียวหนึ่งในนั้นก็คือนักแสดง พิธีกรสาว ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง โน้ตบุ๊ก กล้อง และโทรศัพท์มือถือ

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า”ขอบคุณ ลูกค้าที่ซื้อ คอม +มือถือไปทำให้ได้มือถือใหม่มาเล่น.เดือนนี้เป็นเดือนแรกในชีวิตที่ต้องใช้เงินเก็บ สำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆเเต่ก็ยังมีกิเลสอยู่ เพราะฉะนั้นอยากได้อะไรก็ต้องจัดการของเก่าออกไป.ตอนนี้ยังมี mac book air อีกเครื่องค่ะมีใครสนใจซื้อมั๊ยคะจะเอามาจ่ายค่าน้ำค่าไฟ 😅

update: ขอบคุณทุกคนที่ inbox มาถามว่ามีอะไรอีกบ้าง ขอไปบ้าน +คอนโด ที่เก็บ electronics /กล้อง/ เลนส์/ ไฟ ไวร์เลส เเละอุปกรณ์ถ่ายทำ ต่างๆไว้ เเล้วเดี๋ยวรวบมาโพสทีเดียวนะคะปล: ทำไมมีเยอะ เมื่อก่อนรับจ้างผลิตสื่อค่ะ ทั้ง TV + ONLINEลูกน้องเยอะ มีอุปกรณ์ประจำตำเเหน่งทุกคน ทั้งคอมเเละมือถือตอนนี้ไม่ทำเเล้ว ตัวคนเดียว ไม่รู้จะพกอะไรเยอะเเยะ …. ” ซึ่งตอนนี้มีคนซื้อไปหมดแล้วค่า

จากนั้น สาวได๋ ก็ได้ออกมาโพสต์อีกว่า ขอบคุณทุกท่านที่โทรมาเป็นห่วงจะโอนเงินมาให้ใช้นะคะจะเริ่มยังไงดี …คือ ปกติเมื่อก่อนมีบริษัทรับจ้างผลิตสื่อค่ะ ลูกน้องเยอะ ทุกคนจะมี มือถือ +เบอร์มงคล+คอม ประจำตำเเหน่ง .เมื่อวันนึงที่ บ. ปิดไป เเยกย้าย เเต่อุปกรณ์ต่างๆยังอยู่.เเละ กอปรกับเดือนนี้เป็นเดือนเเรกในชีวิตจริงๆที่ใช้เงินเก็บ

เพราะตั้งเเต่อายุ 13ที่เข้าวงการจนถึงตอนนี้ ไม่เคยใช้เลย… เเละรู้สึกไม่ดีที่เห็นเงินเก็บลดลง .วันก่อนเห็นมือถือรุ่นใหม่ออก ก็อยากได้ เเต่ไม่อยากใช้เงินเก็บจึงมองไปรอบๆตัว คอมเเละมือถือเก่าๆชารจ์ไว้ไม่มีใครใช้ เอามาขายเพื่อใช้จ่ายอะไรรอบตัว ดีกว่า เพราะ มี mac book pro 4 เครื่อง

imac 3 mac book air 2 ipad3 มือถือสำรอง8 กล้อง เลนส์ โดรน ไวร์เลส ไฟวง ไฟkino ไฟ LED เเละอื่นๆอีกมากมาย จึงเอามาโละ จะได้ไม่รก เเละ มีตังซื้อมือถือใหม่มาเล่นด้วย..นอกเหนือจากนี้ ก็รับงานเเปล รับงาน กราฟฟิก อะไรที่ work from home ได้ เพราะไม่อยากอยู่เฉยๆ เนื่องจากงานหลักคือ เป็นพิธีกรตามงานต่างๆ 1-2-3 ภาษา

ในวันที่ไม่มีต่างชาติ ไม่มีการจัดงาน เราก็เห็นอะไรเเปลงเป็นเงินได้ ก็ดีกว่าเก็บไว้เฉยๆให้มันเสื่อมค่าลง.เท่านี้เองจริงๆค่ะ.ไม่ต้อง DM มาขอเลข บช ค่ะขอเเค่ลูกหนี้ทุกคนที่ยืมเงินไป ได้รู้ว่า คืนเงินกันบ้างก็พอ.#ไม่ต้องห่วง#หนูเเค่งกปล: ช่วงเวลาเเบบนี้ มีคนลำบากอีกเยอะมาก มองไปข้างๆ ให้กำลังใจซึ่งกันเเละกันนะคะ บางคนเเค่รวยน้อยลงมีอีกหลายคน ที่ไม่มีเเม้เเต่จะกิน …. สู้ไปด้วยกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Diana Chung

เรียบเรียงโดย:chuydaily