ตุลาคม 4, 2023

ตร.รวบสาวไทย-เมียนมา แอบลักลอบเข้าประเทศ

จากสถานการณ์โควิด-19ที่กำลังระบาดหนักไปทั่วโลกซึ่งในประเทศไทยเองก็กลับมาระบาดรอบใหม่แล้ว และในส่วนของพื้นที่ใกล้เคียงอย่างประเทศเพื่อนบ้านก็พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก แถมคนไทยและชาวต่างด้าวก็มักจะลักลอบเข้ามาประเทศไทยเพียบเลยทีเดียว

ซึ่งทางเจ้าหน้าก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเฝ้าระวังไม่ห่าง ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สายด่วน.คนพะเยา ก็ได้ออกมาเผยเจ้าหน้าตำรวจจับสาวไทย-เมียนมาหนีเข้าประเทศยังไม่พบเชื้อโควิด-19 งานนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้แล้ว

พร้อมระบุข้อความว่า” ..#ทั้งไทยทั้งพม่าลอบข้ามฝั่งเมียวดีเข้าแม่สอด ยังลอบข้ามกันเป็นว่าเล่น!! ทหาร-ตม.-ตร.แม่สอด รวบได้อีก…………………..#ชายแดนแม่สอด – วันนี้ ทหาร ฉก.ร.4 พร้อมด้วย ตม.จว.ตาก

และ จนท.ตร.สภ.แม่สอด ลาดตระเวนพื้นที่ล่อแหลม บริเวณช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติ บ้านวังตะเคียนใต้ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง ตลอดจนการลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มบุคคลลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย เมื่อเข้าตรวจสอบพบเป็นหญิงชาวไทย จำนวน 5 คน และคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 จึงทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ขั้นต้นอุณหภูมิร่างกายปกติ

ก่อนคุมตัวส่งให้กับ พงส.สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป#กองกำลังนเรศวร #ทหารชายแดน #ลักลอบเข้าเมืองขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ฉก.ร.4 ” ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่สถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นและเป็นปกติเหมือนเดิมเนอะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:สายด่วน.คนพะเยา

เรียบเรียงโดย:chuydaily