กุมภาพันธ์ 8, 2023

ชื่นชม ชายวัยรุ่นเดินมาปลุกคนไร้บ้าน ก่อนจะมอบเต้นท์นอนให้

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อีซ้อขยี้ข่าว” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อมีชายฉกรรจ์ 3-4 คน ปลุกคนไร้บ้านที่นอนอยู่แถวหัวลำโพงขึ้นมาหมด

ท่ามกลางความชุลมุนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่จะเดินไปที่รถหยิบของคล้ายอาวุธยาวๆ แล้วนำไปให้กับกลุ่มคนเร่ร่อน ซึ่งปรากฎว่าสิ่งของดังกล่าวคือเต็นท์เล็กๆ เพื่อให้กลุ่มคนไร้บ้านได้หลับนอน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง ใครทำอะไรไว้ ยังไงก็ต้องมีคนเห็น คืนก่อนมีกลุ่มบุคคลพร้อมวัยรุ่นชายอีกประมาณ 3-4 คน ปลุกคนไร้บ้านหรือคนเร่รอนที่นอนแถวหัวลำโพงขึ้นมาจนหมด ซักพักเริ่มมีการพูดคุยกันจนส่งเสียงดังไปทั่ว

ทำให้คนไร้บ้านที่นอนอยู่แถวนั้นๆ รีบลุกขึ้นมาดูว่าเกิดเรื่องอะไรกัน กลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้จึงเดินไปที่รถหยิบของที่อยู่ในรถคล้ายอาวุธยาวๆ เดินตรงไปยังกลุ่มคนไร้บ้าน และนำสิ่งของนั้นให้กลุ่มคนเร่ร่อน สิ่งของที่ว่ามันคือ เต้นท์เล็กๆ

ที่คนกลุ่มนี้เอามาให้คนเร่ร่อนอาศัยไม่ต้องนอนตากน้ำค้างอีกต่อไป จนตอนนี้ซ้อยังไม่รู้ว่า คนที่เอาเต้นท์มาให้คนเร่ร่อนที่อยู่ตามหัวลำโพงคือใคร หากผ่านหัวลำโพงลองสังเกตุดีๆ จะเห็นเต้นท์เล็กๆ วางเรียงรายอยู่มากมายตลอดแนวของคลอง

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ไปหวังว่าจะมีสื่อหรือพี่ๆ นักข่าวที่เห็นเรื่องดีๆ และตามพวกคุณจนเจอ เพราะสังคมน่าอยากจะรู้ว่าพวกคุณคือใคร ?” ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เห็นแล้วประทับใจมากๆ สังคมยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:อีซ้อขยี้ข่าว

เรียบเรียงโดย:chuydaily