กุมภาพันธ์ 2, 2023

นายก อบต.พันท้ายฯ ยกที่ดินสร้าง รพ.สนาม ทำชาวเน็ตแห่ชื่นชม

กรณีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เริ่มมาจาก ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งในจังหวัดสมุทรสาครตอนนี้พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว ก่อนหน้านี้มีรายงานพบผู้เชื้อเพิ่มขึ้นแทบทุกวันเลย ทำให้นายกอบต.พันท้ายสรสิงห์ จ.สมุทรสาคร ยกที่ดินส่วนตัวสร้างโรงพยาบาลสนามช่วยเหลือพี่น้องชาวสมุทรสาครติดเชื้อ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ได้ออกมาเผยภาพโรงพยาบาลสนามของจังหวัดสมุทรสาครที่สร้างเสร็จแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า” อย่าตกใจ นี่คือของจริง ไม่ใช่ภาพ 3 มิติ !ศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เสร็จเรียร้อยแล้วพรุ่งนี้ (29/1/64) จะมีพิธีสงฆ์ และการส่งมอบศูนย์ห่วงใยคนสาคร (รพ.สนาม) ให้ทางจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อใช้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาครรพ.สนาม แห่งนี้ มี 2 อาคาร มีเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ 1,000 เตียง

โดยความอนุเคราะห์ของนายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายฯ ที่ให้ใช้ที่ดินส่วนตัว และออกเงินค่าก่อสร้างเองทั้งหมด เพื่อหวังให้ชาวจังหวัดสมุทรสาคร และแรงงานในสถานที่แห่งนี้มีที่รักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19และวันพรุ่งนี้ (29/1/64)

นายก วัฒนา แตงมณี บอก จะมีการทำบุญเสริมดวงชะตา ให้ ผู้ว่าฯ ปู “วีระศักดิ์ วิจิตต์แสงศรี” ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครที่ รพ.สนามแห่งนี้ เริ่มเตรียมพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2564 / เริ่มขึ้นโครงอาคารวันที่ 9 มกราคม

และแล้วเสร็จมาจนถึงปัจจุบัน รวมเวลาก่อสร้างประมาณ 20 วัน โดยการควบคุมของ บริษัท เสมาก่อสร้าง จำกัดขอขอบคุณ : เสกสม แจ้งจิต ผู้สื่อข่าว NBT2HD#ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19

#ศูนย์ข้อมูลCOVID19#หยุดโควิดแต่ไม่หยุดเศรษฐกิจไทย#NewNormalชีวิตวิถีใหม่#สมดุลชีวิตวิถีใหม่#รวมไทยสร้างชาติ ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม นายกอบตพันท้ายฯกันสนั่นโซเซียลเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:ศูนย์ข้อมูล COVID-19

เรียบเรียงโดย:chuydaily