กุมภาพันธ์ 1, 2023

ลิเดีย โพส ต์ให้คำปรึ กษ า

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่สามีภรรยา ที่ก่อนหน้านี้ต้องเผชิญกับการติดเชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทยแรกๆ อย่างหนัก สำหรับหนุ่ม แมทธิว ดีน และสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ทำให้ทั้งคู่ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพักใหญ่

ท่ามกลางบรรดาเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงและบรรดาแฟนคลับ ที่คอยส่งกำลังใจให้ทั้งคู่อย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันร่างกายของหนุ่มแมทธิวและสาวลิเดีย หายเป็นปกติ แต่ลิเดียถึงแม้ว่าถุงลมที่ปอดยังเป็นแผลไม่หายดี 100% เหมือนสามีแต่กำลังใจเจ้าตัวเกินร้อย

ล่าสุด สาวลิเดีย ได้ออกมาโพสต์คลิปบรรยากาศของชายทะเล พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ขณะที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลว่า “ตอนอยู่โรงพยาบาลรักษา COVID19 เดียชอบดูธรรมชาติตามวีดีโอต่างๆ มันทำให้เรารู้สึก “at peace” สงบและมีความสุขในช่วงเวลาเล็กๆที่ไม่ได้มองกำแพงสีขาวในห้องสี่เหลี่ยม

โดยที่ไม่รู้ว่าจะได้กลับบ้านเมื่อไหร่ โรคอื่นผู้ป่วยมีครอบครัวและคนที่รักมาเข้าเยี่ยมได้ แต่โรค COVID19 คือโรคที่ผู้ป่วยเดียวดายอยู่ตามลำพัง ไม่ว่าอาการจะหนักหรือเบาขนาดไหน ในเคสของเดียยังโชคดีที่ยังได้อยู่กับพี่แมทเมื่อวานได้มีโอกาสคุยให้คำปรึกษาและกำลังใจกับ @dj_matoom

เพราะอาการทางร่างกายเริ่มมีไข้และเสมหะกับไอ จากที่ไม่มีอาการอะไรเลยในตอนแรก ความวิตกกังวลและความเครียดที่มาพร้อมกับโรคนี้ เดียเข้าใจดี สิ่งที่ช่วยได้ในเวลาแบบนี้คือหาความ “สงบ” ให้กับจิตใจ หา “inner peace” ให้ได้ เพราะ “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต

มีขึ้นก็ต้องมีลง มีลงก็ต้องมีขึ้น ถ้าใจเรานิ่งและสงบได้ เราจะหาความสุขได้ในห้องเล็กๆสี่เหลี่ยมนั้น และเมื่อกลับออกมาโลกข้างนอก เราจะเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กๆง่ายๆธรรมดาๆในชีวิต ช่วงเวลานี้จะทำให้เราเห็นคุณค่าของคนในชีวิตที่รักเรา

และเราจะมองเห็นได้ชัดว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญในชีวิต และเลือกที่จะไม่ใช้ชีวิตด้วยความประมาทอีก ขอให้อดทนและทำจิตใจให้เข้มแข็งไว้ กำลังใจสำคัญที่สุดสำหรับตอนนี้และเดียกับพี่แมทขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยู่ทั้งในและนอกโรงพยาบาลในช่วงเวลานี้นะคะ This Too Shall Pass ❤️” เชื่อว่าโพสต์ของสาวลิเดียนั้น

ขอบคุณข้อมูล:lydiasarunrat , dj_matoom

เรียบเรียงโดย:chuydaily