กันยายน 27, 2023

ป๋อมแป๋ม-อาตุ่ย ขำค นมีความฝั น

ดราม่าสนั่นทวิตเตอร์เลยละค่าาา หลังมีการแชร์คลิปรายการ ทอร์กกะเทย ที่ดำเนินรายการโดย ป๋อมแป๋ม นิติ แขกรับเชิญเป็น อาตุ่ย พุทธชาด ซึ่งเป็นเทปเก่าเมื่อประมาณ 2559 ออกมา เพราะมีการพูดถึงการตอบคำถามจากทางบ้านในหัวข้อว่า ก่อนตายต้องทำสิ่งนี้ให้ได้ ?

ซึ่งอาตุ่ยก็เล่าว่า “คนที่ได้รางวัลในวันนั้นเราอ่านปุ๊บ เราคงต้องให้อันนี้แล้วค่ะอาขาเขาเขียนว่าก่อนตายอยากจะไปหัวหินซักครั้งนึง (หัวเราะ) ชีวิตของมึx มึxอยู่ที่ไหน มึxเป็นใครก่อนตายอยากจะไปหัวหิน” ทางด้านป๋อมแป๋มก็ขำหนักและพูดออกมาว่า “ดูไม่มีต้นทุนเลยอะ” ซึ่งอายตุ่ยก็สมทบอีกว่า “อยากไปหัวหินซักครั้งก่อนตายอะ มันเป็นเรื่องยากหรอการไปหัวหิน”

งานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์สนั่นเลยว่า

-คนที่ดูถูกความฝัน ความหวัง ความรู้สึกของคนอื่น คือคนที่น่ารังเกียจมากจริงๆครับ

-นี่มีเงินกินข้าวทุกวันยังไม่มีปัญญาไปเลยหัวหินเนี่ย ดูง่ายๆดูใกล้เนาะ แต่ไม่มีปัญญาไปอะ

-ถามว่าไปหังหินมันยากขนาดนั้นเลยเหรอ…โห้คุณ คือคนไม่มีก็คือไม่มีเลยนะ ต้องดิ้นรนกว่าจะได้แต่ละบาทเพื่อกินเพื่ออยู่แล้วที่เขาไม่ได้ไปอาจจะเป็นเพราะว่าเอาเงินที่อยากไปหัวหินนะเลี้ยงปากท้องตัวเองให้อยู่รอดในทุกๆวันดีกว่า

-พี่สาวเราหาเช้ากินค่ำ มีลูกสาวคนนึง เรียนเก่งได้ที่ 1 ของสายชั้น ขอแม่ให้พาไปหัวหิน เค้าให้เราช่วยหาทางไป นั่งรถไฟโดยใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้ช่วยหาที่พักที่ถูกๆให้ คนเป็นแม่อ่ะ ลูกเรียนเก่ง รางวัลที่สามารถให้ลูกได้คือคำสัญญา คนไม่มีก็คือไม่มี ต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน

-“ดูไม่มีต้นทุนเลยอ่ะ” แล้วหัวเราะ มันตลกตรงไหนกับคนไม่มีต้นทุน งงมากกกก-..-

-น่ารังเกียจที่สุดในคลิปนี้ก็คือคำพูดที่บอกว่า “ดูไม่มีต้นทุนเลยอะ” ก็ไม่เห็นมันจะน่าตลกตรงไหนเลย กลับกันรู้สึกแย่ด้วยซ้ำที่บางคนเค้าไม่มีโอกาสทำอะไรแบบนี้ ดูถูกความฝันความหวังของคนอื่น

-เจ้าของรายการกับแขกรับเชิญก็พอกันเลย

-จุกตรงคำว่า ดูไม่มีต้นทุนเลยอะ แบบอือบางคนเค้าไม่มีจริงๆไง

-จุกเหมือนกัน

เรียกได้ว่าคลิปนี้ก็ทำหลายคนไม่โอเคเลยละค่ะเพราะมองว่าก็ ใช่ไง บางคนเขาก็ไม่มีต้นทุนและไม่เคยไปเที่ยวที่แบบนั้นจริงๆ และมองว่าไม่ว่าความฝันของคนคนหนึ่งจะเป็นอะไรเล็กใหญ่แค่ไหนก็ไม่ควรจะไปขำหรือดูถูกความฝันของใครนั่นเอง

ซึ่งจากดราม่านี้ทั้งสองก็ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนชาวเน็ตจะสนับสนุนรายการต่อไปไหมนั้นคงต้องรอติดตามค่ะ เพราะแม้จะเป็นคลิปเก่าแต่หลายคนก็มองว่าคำพูดและทัศนคติของป๋อมแป๋มและอาตุ่ยนั้นไม่เหมาะสมอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูล : @ theniti

เรียบเรียงโดย : chuydaily