กุมภาพันธ์ 1, 2023

ป๋อมแป๋ม โพสต์ล่าสุด

อยู่ๆก็มีดราม่าร้อน หลังรายการทอล์กกะเทยของ ป๋อมแป๋ม นิติ ถูกแชร์ออกมา เพราะในรายการป๋อมแป๋มและ อาตุ่ย พุทธชาด ได้ขำและหัวเราะข้อความของคนทางบ้านที่เคยส่งไปว่า อยากไปเที่ยวหัวหินซักครั้งก่อนตายและนอกจากจะขำกันแล้วป๋อมแป๋มก็พูดออกมาด้วยว่า “ดูไม่มีต้นทุนเลยอะ”

ล่าสุด ป๋อมแป๋มก็ได้ออกมาโพสต์จดหมายขอโทษที่เขียนด้วยลายมือว่า  “ขอโทษสำหรับสิ่งที่พูดไปในรายการเรื่องหัวหิน ขอโทษอย่างที่สุดถ้าทำให้ทุกคนโกรธ รู้สึกแย่ ระคายหู หรือใดๆก็ตาม เราขอโทษจริงๆค่ะ เราไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกใครเลย แต่กับประโยคนั้นที่พูดออกมามันก็ทำให้คิดได้ว่าเราดูหมิ่นคนอื่นอยู่จริงๆ ซึ่งถ้าทุกคนจะตำหนิเราเรื่องนี้เราก็เข้าใจคุณที่สุดค่ะและก็ยอมรับในคำตำหนินั้น โดยจะไม่แก้ตัวใดๆค่ะ วันนี้ตอนนี้เราไม่มีทางที่จะพูดอะไรแบบนั้นอีก ในอนาคตด้วยนะคะ เราสัญญาว่าเราจะไม่พูดโดยไม่ระวังแบบนี้อีก แต่ถึงกระนั้นถ้าจะมีใครหยิบเรื่องนี้มาตำหนิเราอีกเราก็พร้อมจะยอมรับผิดและขอโทษทุกๆคนอีกครั้งค่ะ”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ยาย ไม่เอาแบบนี้อีกแล้วน้า เราติดตามยายเพราะเสียงหัวเราะ แต่เสียงหัวเราะนั้น ต้องไม่หมิ่นผู้อื่น ให้กำลังใจยายค่ะ💓 , “ดูไม่มีต้นทุน” คำนี้ ฟังละจี๊ดยุน่ะ ..เพราะต้นทุนของคนเรามันไม่เหมือนกัน😢😢,ผมคนนึงที่ดูคลิปแล้วโมโหนะครับสำหรับคนไม่เคยไปทะเล แต่ออกมาขอโทษแล้ว สังคมก็ย่อมให้อภัยเสมอครับ เราคนไทย

สมัยนี้คนบันเทิงไทยต้องใช้ความคิดให้มากขึ้นกว่าเดิม เลิกดูถูกประชาชน เลิกยัดเยียดอะไรโง่ๆ ให้ประชาชนดู ไม่งั้นชื่อเสียงที่สั่งสมมาพังหมด ต้องกล้าที่จะนำเสนอปัญหา กล้าสะท้อนสังคม กล้าแสดงตุดยืนให้เห็นมากขึ้น ไม่เหฌนแก่เพื่อนพวกพ้อง ไม่ใช่อะไรเสี่ยงก็ไม่เอา ซุกมันไว้ใต้พรม จนกลายเป็นเรื่องตลกร้ายของคนอื่น

ตอนแรกคิดว่าคุณแค่พลั้งปาก แต่ตอนที่คุณพูดว่า ต้นทุนต่ำมาก เราโคตรโกรธ พูดมาได้ยังไง อาตุ่ยอีกไปได้แค่บางขุนเทียน คนแบบพวกคุณมันยิ่งตอกย้ำว่าไทยโคตรเหลื่อมล้ำ ไม่เคยนึกถึงหัวอกคนที่เค้าไม่มีโอกาส ก็โชคดีนะที่คุณเกิดมามีครบ เลยไม่ได้สัมผัสความรู้สึกของคนที่เค้าไม่มี

เรียกได้ว่าคลิปนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆของป๋อมแป๋มหลายคนเลย แต่หลังจากที่ป๋อมแป๋มออกมาโพสต์ขอโทษหลายคนก็เริ่มโอเคและหวังว่าเจ้าตัวจะไม่พลั้งปากพูดอะไรแบบนี้ออกมาอีก เอาเป็นว่าผิดก็เรียนรู้ ผิดก็แก้ไขกันไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ theniti

เรียบเรียงโดย : chuydaily