กันยายน 27, 2023

ปวิน พูดถึง ช่อ จัดวันเกิด

ก่อนหน้านี้ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการมหาวิทยาลัยเกียวโต ผู้หลบหนีหมายจับอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun ถึง ช่อ พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ในกรณีที่เธอจัดงานวันเกิด

ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยแบบไม่กลัวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19เลย โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า” ขณะที่เรากำลังประนามการมั่วสุมในช่วงที่โควิดยังระบาดไม่เลิก ในขณะที่เราประนามxีมะตูมว่าเป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์

ในขณะที่เราต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่พบปะกัน ไม่ออกงานสังคมร่วมกัน เออ ดิชั้นดันไปเห็นการจัดงานวันเกิดของท่านอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถ่ายรูปอวดเค้ก ไม่มีใครใส่หน้ากากแม้แต่คนเดียว พูดอย่างนี้ ต้องมีคนเอาดิชั้นไปด่า

แหม อะไรกัน จับผิดอยู่ได้ xีดอก xึงจะให้ดิชั้นจับผิดแต่ฝ่ายตรงข้าม แต่ถ้าฝ่าย “ประชาธิปไตย” ทำ ให้เอาหูไปนาเอาตาไปไร่หรอคะ? ” ซึ่งก่อนหน้านี้ ช่อ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นภาพงานวันเกิดฉลองอายุครบ 33 ปี

มีเพื่อนๆมาร่วมงานเป็นจำนวนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า” ขอบคุณทุกของขวัญ ทุกกำลังใจ ทุกคำอวยพร มั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดี เพราะได้กินเค้กอร่อยตั้งแต่ต้นปีเลย #33rdwithpannikaปล เค้กอร่อยจริงจังทั้งสตรอเบอรี่มูสเค้ก

และเค้กมะพร้าว อะลัวดอกไม้ที่มากับเค้กคือดีมากกกก เกิดมาไม่เคยกินอะลัวอร่อยขนาดนี้ กินกันทั้งออฟฟิศเลยจ้า ” ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19ยังไม่ดีขึ้นยังไงก็ขอให้ทุกคนรักษาความปลอดภัยสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาไปไหนมาไหนด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Pavin Chachavalpongpun , Pannika Wanich

เรียบเรียงโดย:chuydaily