กรกฎาคม 5, 2022

ตร. เผยพบเช่าห้องสูทต่อ หลังปาร์ตี้วันเกิดเลิก

กรณีการติดเชื้อโควิด-19ของ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่าตนนั้นติดมาจากเพื่อนที่ไปร่วมปาร์ตี้วันเกิดในวันที่ 9 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมบันยันทรี ย่านสาทร และในขณะเดียวกันมีเพื่อนมาร่วมปาร์ตี้เป็นจำนวนมากพบผู้ติดเชื้อหลายรายเลยทีเดียว

โดยทางพลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เปิดเผยถึงกรณีของ ดีเจมะตูม ว่า ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ทำหนังสือเชิญเจ้าพนักงานสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครมาให้ความเห็นถึงกรณีจัดงานเลี้ยง

ที่โรงแรมดังกล่าวว่าเป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้อต้นพื้นที่ใช้สอยในร้านอาหารบนดาดฟ้ามีประมาณ 400 ตารางเมตรมีผู้มาใช้บริการในวันดังกล่าว 65 คน

เฉพาะกลุ่มของดีเจมะตูมมี 14 คนและมีมาตรการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิและเว้รระยะห่างตามข้อกำหนดแต่หลังจากเวลา 21.00 น. ร้านอาหารได้ปิดให้บริการกลุ่มของดีเจมะตูมได้เปิดห้องพัก ซึ่งเป็นห้องสูท 3 ห้อง

พื้นที่ใช้สอยรวม 351 ตารางเมตรพบมีคนมาร่วมงาน 14 คน แต่มีการเปิดเข้าออกห้องรวม 26 ครั้ง ทำให้ต้องขอความเห็นจากเจ้พนักงานสำนักอนามัยก่อนว่าจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ นอกจากนั้นยังพบหลักฐานการดื่มแอลกอฮอล์ให้ห้องพัก

และมีหลักฐานการชำระเงินอยู่ด้วยทำให้ต้องสอบสวนต่อว่าทางโรงแรมจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มผู้ใช้บริการได้อย่างไร สำหรับตำรวจกำลังพิจารณาในความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคและพ.ร.ก.ฉุกเฉินในการควบคุมโรคหากพบความผิด

ก็จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และอาจจะต้องเชิญดีเจมะตูมมาให้ปากคำหลังจากรักษาอาการป่วยโควิด-19แล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนจองพนักงานในร้านอาหารมีอยู่ 34 คนขณะนี้ผลตรวจโควิด-19ไม่พบมีผู้ติดเชื้อแต่ยังให้กักตัวสังเกตอาการอยู่

ขอบคุณข้อมูล:dj_matoom , NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily