กุมภาพันธ์ 2, 2023

เด็กชายป.4 ปั่นจักรยานจากอุบลฯ หวังไปหาเเม่ที่กทม.

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่มีการเเชร์ในโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้  เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อSirimon Bow Thongsuknok ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่ปั่นจักรยานในช่วงหัวค่ำ จนดูผิดสังเกตุ โดยหญิงสาวรายนี้ได้เผยว่า “เห็นน้องปั่นจักรยานมามืดๆเลยให้จอดที่สว่าง เลยสอบถาม ชื่อเด็กชายทฤษฎี สุขกันตะ ชื่อเล่นคิวอยู่โรงเรียนบ้านบุ่ง ตำบลโนนกาเล็น อำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี บอกจะไปกรุงเทพหาแม่ ตอนนี้น้องอยู่ถนน 226 กันทรารมย์ ศรีสะเกษ คร้ะ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างพากันช่วยกันติดต่อผู้ปกครอง จนสามารถมารับตัวเด็กคนนี้ได้ โดยหญิงสาวรายนี้ได้ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า “ตอนนี้มีผู้ปกครองน้องมารับกลับบ้านแล้วน่ะคร้ะ🙏จากที่ได้สอบถาม น้องชื่อคิว เด็กชายทฤษฎี สุขกันตะ อยู่ชั้น ป.4

โรงเรียนบ้านบุ่ง ตำบลโนนกาเลน อำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี น้องเล่าให้ฟังว่า มีปัญหาทางครอบครัว พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายและพ่อ พ่อป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โดนพ่อดุ และตีอยู่บ่อยครั้ง น้องเลยอยากจะไปหาแม่ที่กรุงเทพค่ะ#ข้อมูลนี้ขอให้เป็นเพียงการช่วยเหลือน้องเท่านั้นน่ะคร่ะไม่มีเจตนาร้ายใดๆ🙏😘💞#ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์น่ะคร่ะ”

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้ออกมาเผยความรู้สึกหลังจากที่ช่วยเด็กน้อยคนนี้ไว้ได้ว่า “🥰ดีใจที่การช่วยเหลือเล็กน้อยเพียงเท่านี้แต่ทำให้เด็กน้อย 1 คนที่ปัญหาทางใจทางความรู้สึกได้รับความห่วงใย ความรัก ความเมตตา

และความอบอุ่นจากทุกคนที่ได้รับรุ้ความทุกข์ของเขา ใช่คร้ะว่าเด็กอยู่แค่ ป.4 แต่ไม่ได้หมายความว่าจะรุ้สึกไม่เป็น ร้องไห้ไม่เป็น รักไม่เป็น เจ็บไม่เป็น เห็นน้ำตาที่ไหลอาบแก้มของเขาแล้วดึงเขามากอดมันรุ้สึกได้เลยคร้ะว่าเขาแย่แค่ไหน💞 🙏

ขอบคุณคุณครูอุ๋ม รร.บ้านบุ่ง ปวีณา ดุจดาที่ได้ติดต่อกลับจากที่ได้ข้อมูลการพบเจอน้องค่ะ และขอบคุณพี่บอยที่ช่วยกระจายข่าวไปยังสื่อโซเซียลต่างๆค่ะ ไอ้ต้าวหำน้อย บอย หลังสวน ในตอนนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบุ่ง

ท่านนายอำเภอ และหน่วยงานต่างๆได้ลงพื้นที่ไปขอข้อมูลเพื่อเป็นการช่วยเหลือน้องในลำดับต่อไปค่ะ 🙏 #ข้อมูลนี้ขอให้เป็นเพียงการช่วยเหลือน้องเท่านั้นน่ะคร่ะไม่มีเจตนาร้ายใดๆ🙏😘💞#ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์น่ะคร่ะ🙏😊”

ขอบคุณข้อมูล:Sirimon Bow Thongsuknok