มกราคม 27, 2023

ต้นหอม โพสต์ล่าสุด

มีเรื่องดราม่าและเรื่องปวดหัวเข้ามาตลอดเลยจริงๆค่าาา สำหรับ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เพราะที่ผ่านมาก็เจอดราม่าโยงภาพเก่าสมัยเที่ยวทะเลกับ มะตูม เตชินท์ เพราะตอนนั้นหลายคนก็พากันด่าจนต้นหอมต้องออกมาเคลียร์ว่านั่นเป็นภาพเก่าตั้งแต่ต้นปีแล้ว

ล่าสุด ก็มีเรื่องมาให้เจ้าตัวต้องกุมขมับอีก เพราะอยู่ๆก็มีฝูงแมลงเม่านับพันบุกบ้าน ซึ่งก็ออกมาจากรูปลวกที่บ้านงานนี้เลยทำให้เจ้าตัวเครียดหนักและต้องออกมาโพสต์ถามเลยว่าบุกกันเข้ามาเยอะขนาดนี้เป็นเรื่องปกติไหม จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ล่าสุด สาวต้นหอมก็ได้ออกมาโพสต์คลิปตอนที่ฝูงแมลงเม่าบุกบ้านของตัวเอง ซึ่งต้นหอมคาดว่าน่าจะขึ้นมาจากรูปลวกที่มีอยู่ในบ้าน พร้อมแคปชั่นว่า “มีคนบอกว่าช่วงนี้แมงเม่าเข้าบ้านเป็นเรื่องปกติ……นี่มันปกติอยู่ป่าววะ 5555 #โอ๊ยเครียดอ่า”

งานนี้ก็ทำเอาหนุ่ม ฟลุค เกริกพล เข้ามาคอมเมนต์เลยว่า “นี่มันปลวกหรือ เเมงเม่า อะ @djtonhorm เคยเจอที่บ้าน ตอนเด็กๆ มาเป็น พันเลย !!! สยองมาก” ทำเอาเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงรวมถึงแฟนๆก็เข้ามาให้คำแนะนำมากมายเลยว่า เครียดมาก บ้านน้องก็เปน , น้องว่าไม่ปกติค่ะ บ้านพังแม่!!! อย่าปล่อยให้กินเสาบ้านเราาา , อันนี้ไม่ปกติแล้วนะ , เดี๋ยววววววววววว 🙈😢เยอะมากแม่

แมงเม่า = ปลวกที่โตเต็มวัยแล้วบินออกมาเล่นไฟ ประเด็นก็คือ ณ ปัจจุบันบ้านคุณหอมปลวกเยอะมากๆๆๆๆ ค่ะ เพราะ ก่อนที่มันจะบินออกมาจบชีวิตข้างนอกมันได้ไข่ไว้แล้วค่ะ คุ๊หอมต้องกำจัดปลวกอย่างจริงจัง เวลาแมงเม่าบินออกมาก็ปิดไฟในบ้านแล้วเปิดไฟนอกบ้านไว้แทนเพื่อล่อให้มันบินออกไป

มันหอมไม้บ้านแม่อะดิ เรียกฉีดปลวกด่วนเลย แม่ต้องรอด , ไม่ปกติคะ ฉีดปลวกด่วนคะ , แมงเม่าเยอะ อะไรขนาดนี้😨😨😨 , ตอนทำบ้านได้ฝังท่อ หรือสถานีฉีดปลวกไหมคะ,มีรังปลวกแน่ๆค่ะที่บ้านเคยเป็น ,พื้นฐานก่อนด่อสร้างไม่ได้อัดฉีดปลวกแน่เลย อย่าปล่อยไว้นะคะงั้นลามทั้วบ้านแน่

งานนี้หลายคนก็เข้ามาแนะนำใหญ่เลยว่าแบบนี้ไม่น่าจะปกติแล้วทางที่ดีคงต้องให้คนมาดูเรื่องปลวก เอาเป็นว่ายังไงก็ลองอ่านคำแนะนำของผู้มีประสบการณ์ทั้งหลายนะคะ และขอเป็นกำลังใจให้ต้นหอมด้วยเชื่อว่าถ้าจัดการตั้งแต่เนิ่นๆก็คงจะไม่เป็นปัญหาใหญ่

ขอบคุณข้อมูล : @ djtonhorm

เรียบเรียงโดย : chuydaily