กุมภาพันธ์ 8, 2023

ผู้จัดการแต้ว ให้ข้อมูลหลังรักษาหาย

รักษาตัวจนหายดีแล้วละค่าาา สำหรับ คุณเฟรม ผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ที่ติดเชื้อโควิด-19 ไปก่อนหน้า ซึ่งหลังจากที่เฟรมหายแล้ว แต้วก็ได้ไลฟ์สดพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาการป่วยและการดูแลตัวเองต่างๆ

ซึ่งเฟรมก็ได้เล่าประสบการณ์ของตัวเองให้ฟัง และหนึ่งในเรื่องที่หลายคนอยากรู้ไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของค่ารักษาว่าจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ? งานนี้เฟรมก็ได้แจงให้ฟังแล้วว่าแทบจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

หลายคนอยากรู้เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา ?

ถ้าคนติดโควิดส่วนใหญ่จะให้แอดมิทเลย นอกจากโรงพยาบาลจะเต็มเขาก็จะส่งไปโรงพยาบาลในเครือ ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะผู้ป่วยโควิดถือเป็นเคสพิเศษ ถ้าพวกราชการก็จะเบิกได้ แต่โรงพยาบาลของเฟรมก็ดีเกือบๆจะเอกชนแล้ว ประมาณห้าหมื่นหนึ่งพันนิดๆรัฐบาลออกให้ 4 หมื่นนิดๆ และเบิกประกัน 8 พันกว่าก็คือฟรีเลยทั้งหมด

ส่วนค่าตรวจเชื้อ 3,500 บาท เฟรมตรวจฟรีเพราะว่าเฟรมบอกว่านั่งใกล้กับคนที่ติด ก็คือว่าเสียงสูงเลยได้ตรวจฟรี ส่วนเพื่อนๆที่ติดตอนนี้ก็กลับบ้านกันหมดแล้ว ส่วนใหญ่เพื่อนก็มีอาการไม่เยอะ มีไข้ มีน้ำมูกบ้างแต่มีบางคนได้กลิ่นน้อยลง ลิ้นรับรสน้อยลงแต่ไม่ถึงกับหายใจยาก

เชื่อว่าเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษานี้คงพอจะทำให้หลายคนสบายใจขึ้นมาบ้าง แต่ถึงยังไงการดูแลตัวเองให้ดีและไม่ติดเชื้อจะเป็นการดีที่สุดค่ะ เพราะพอป่วยแล้วก็ต้องเสียสุขภาพและเสียเวลาทำงานอีก บางคนก็เสียสุขภาพจิตไปเลย

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอแสดงความยินดีกับ คุณเฟรม ด้วยนะคะที่หายจากโควิดมาได้จากนี้ก็ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ ส่วนจะกลับมาทำงานเป็นผู้จัดการคอยดูแลแต้วตามเดิมเมื่อไหร่ก๋ต้องรอติดตาม ยังไงช่วงนี้ก็ดูแลสุขภาพไปก่อนเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : @ taewaew_natapohn

เรียบเรียงโดย : chuydaily