กุมภาพันธ์ 8, 2023

ประวัติการศึกษาจริงของ ดีเจมะตูม

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเซียลหลังจากที่ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้ออกมาประกาศแจ้งว่าตนนั้นได้ติดเชื้อโควิด-19 จากเพื่อนที่ไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของตน ซึ่งตอนนี้ ดีเจมะตูม กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้ประมาณ14-15 วันแล้ว อาการโดยรวมตอนนี้ดีขึ้น

ในระหว่างที่ ดีเจมะตูม กำลังรักษาตัวอยู่นั้น ชาวเน็ตได้ขุดแฉประวัติของ ดีเจมะตูม สนั่นหลายๆคนก็แอบสงสัยประวัติการศึกษาหนักมากในประวัติตอนแรกตามที่เป็นข่าวบอกว่า ดีเจมะตูม เกิดวันที่ 9 มกราคม 2533 ส่วนสูง 193 ซม.

เป็นคนจังหวัดนนทบุรี ศึกษาชั้นอนุบาลถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียน ชลประทานวิทยา เรียนต่อในระดับไฮสคูลที่โรงเรียน Vorwerker Schule ที่เมืองลือเบ็ค ประเทศเยอรมนี ศึกษาต่อในระดับชั้นอุดมศึกษาที่ คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยศิลปากร

ต้องบอกเลยว่าประวัติของ ดีเจมะตูม เป็นที่ถกเถียงกันอยู่นานเลยทีเดียว ล่าสุดทางทีมข่าว ไนน์เอ็นเตอร์เทน ได้เผยประวัติการศึกษาโดยแท้จริงของ ดีเจมะตูม

-ระดับอนุบาล-มัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ ร.ร.ชลประทานวิทยา จ.นนทบุรี

ต่อมาครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ศึกษาต่อเทียบเท่าระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ Vorwerker school ศึกษาจนจบ Realschule ที่ HolstentorRealschule ศึกษาต่อในสายอาชีพเป็นเวลา 2 ปี ที่ Hansa school Lubeck (ยังไม่จบการศึกษา)

ดร็อปเรียน เพื่อทำงานธุรกิจสปาของที่บ้าน เป็นเวลา 2 ปี ฝึกงาน Theater Lubeck เป็นเวลา 3 ปี จากนั้นตัดสินใจกลับประเทศไทยเพื่อดูแลแฟนที่ป่วยในขณะนั้น ประวัติดังกล่าวจะเป็นจริงเท็จอย่างไรก็ต้องรอฟังจากปากเจ้าตัวอีกทีนะคะ

ประวัติการศึกษาจริง ดีเจมะตูม

ขอบคุณข้อมูล:dj_matoom , NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily