กุมภาพันธ์ 8, 2023

ครม.ไฟเขียวแผ่นป้ายทะเบียนรถ ใส่ชื่อตัวเองได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่ประชาชนกำลังติดตามและให้ความสนใจเป็นอย่างมากหลังมีข่าวออกมาว่า ครม. เคาะเห็นชอบร่างกฎกระทรวงให้บนแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ใส่ชื่อตัวเอง ตัวอักษร สระ วรรณยุกต์ ได้ ซึ่งทำให้ประชาชนดูตื่นเต้นกันหนักมากเลยทีเดียว

โดยเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ ได้ออกมาเผยว่า” 🚙🚙 ครม.เห็นชอบร่างกฎกระทรวง “แผ่นป้ายทะเบียนรูปแบบพิเศษ” สร้างรายได้เพื่อสาธารณประโยชน์ เป็นป้ายทะเบียนรถใช้ชื่อตัวเองได้

รอประกาศใช้อีกครั้ง!!.🚗 นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดขนาด ลักษณะ และสีของแผ่นป้ายทะเบียนรถ

และการแสดงแผ่นป้ายทะเบียนรถและเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี ซึ่งจะเป็นการกำหนดแผ่นป้ายทะเบียนรูปแบบพิเศษ.🚕 โดยให้แผ่นป้ายทะเบียนสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน มีตัวอักษรมากกว่า 2 ตัว

หรือตัวอักษรผสมสระ วรรณยุกต์ และตัวเลขได้ เช่น ผู้ที่ต้องการมีแผ่นป้ายทะเบียนเป็นชื่อของตนเองสามารถทำได้ ซึ่งจะนำไปเปิดประมูล และนำรายได้มาสร้างความปลอดภัยทางท้องถนนมากขึ้น และจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน.🏎🏎

ทั้งนี้ กฎกระทรวงดังกล่าวจะต้องรอประกาศให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของอธิบดี ซึ่งจะมีการประกาศออกมาอีกครั้ง!!#NNT #สำนักข่าวประชาสัมพันธ์  ” ต้องบอกเลยก็เป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับคนไทยมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily