กันยายน 26, 2023

เปิดภาพนักรบชุดขาวจากน่าน มาช่วย จ.สมุทรสาคร วันที่ 2

เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2ในตอนนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีการเพิ่มมาตรการค้นหาผู้ป่วยในเชิงรุก ทำให้เหล่าทีมแพทย์ต้องทำงานอย่างหนัก

ล่าสุด ทางเฟจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์” ได้ออกมาเผยภาพของทีมมู่หลานนักรบชุดขาว ที่เดินทางมาจากจังหวัดน่าน เพื่อช่วยสู้สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่งในภาพจะเห็นได้ว่าหน้าตาของนักรบชุดขาวดูเหนื่อย และเพลียกันมากเลยทีเดียวค่ะ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “…หลังงานเพลียหลับกันเป็นแถว / กำลังกายใช้หมดวันต่อวัน ฟื้นได้ แต่…กำลังใจยังเต็มเปี่ยมครับ…

ทีม “มู่หลาน” นักรบชุดขาว จ.น่าน สู้ภัยโควิด ที่สมุทรสาคร Day 2 …วันนี้ ภาระงานมากขึ้น เป้าหมายวันนี้คือ 560 คน / แต่สิ้นสุดวัน ทำได้ยอดรวมทั้งหมดของวันนี้ 610 ราย โดยเป็นการ swab 100% ของโรงงานหลังจากพบผู้ติดเชื้อ /

งานหนักภายใต้ชุด PPE หนาๆ และอุณหภูมิช่วงบ่าย 30 องศา …#สู้ๆส่งกำลังใจให้นะครับ” ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกับทีมแพทย์

และผู้ที่เกี่ยวข้องกันอย่างมากมายเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องเป็นขอกำลังใจให้ด้วยนะคะ และต้องขอชื่นชม และยกย่องมากจริงๆ ที่เสียสละไปเป็นทัพหน้าต่อสู้โควิด เชื่อว่าอีกไม่นานเราจะจับมือกันข้ามผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

ขอบคุณข้อมูล:สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily