กุมภาพันธ์ 1, 2023

ผู้ว่าฯกทม. ประกาศปิดโรงเรียน

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดรอบใหม่นี้ ดูเหมือนว่าจะพอผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครที่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน และตอนนี้เริ่มแพร่กระจายไปในพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศแล้วด้วย

ก็ไม่รู้ว่าวัคซีนต้านโควิด-19จะใช้ได้เมื่อไหร่ก็มีบ้างคนในประเทศทดลองใช้บ้างแล้ว ก่อนหน้านี้ทางสำนักงานกรุงเทพมหานครได้ออกพื้นที่ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19ในโรงงานที่คนงานไทยและแรงงานต่างด้าว เขตภาษีเจริญ

อยู่ใกล้เคียงกับจังหวัดสมุทรสาครพบว่าโรงงานขนาดใหญ่มีแรงงานกว่า 800 คน ติดเชื้อโควิด-19 27 คน และตรวจหาเชื้อในโรงงานในเครือรอลุ้นอีก 1,300 คนเลยทีเดียว และในขณะเดียวกันผู้ว่าจังหวัดกรุงเทพมหานคร

ก็ได้มีคำสั่งประกาศปิดโรงเรียนและสถานที่เสี่ยงแล้วด้วย ก็ไม่รู้ว่าในประเทศไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกหรือเปล่าก็ต้องรอติดตามกันต่อไปแต่ทางกระทรวงสาธารณสุขยังคงรับมือกับสถานการณ์โควิด-19นี้ได้อยู่

ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกทม.ออกมาประกาศกทม.สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่19) สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 2 ประเภท ใน 3 เขต 1. สถานรับเลี้ยงเด็ก ในเขตบางบอน หนองแขม ภาษีเจริญ (เว้นแบบรับค้างคืนเป็นปกติธุระ)

2. ศุนย์พัฒนาเด็กเล็ก เด็กก่อนวันเรียน เฉพาะในเขต บางบอน หนองแขม และภาษีเจริญ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไปเลย ยังไงช่วงนี้ก็ขอให้ประชาชนทุกคนเฝ้าระวังออกไปไหนควรสวมใส่หน้ากากอนมัยทุกครั้งนะคะ