กุมภาพันธ์ 1, 2023

ไปรษณีย์ โพสต์วอนชาวเน็ตช่วยอ่าน อยากส่งจดหมายแต่ส่ งไม่ถูก

น่าเห็นใจสุดๆ ก่อนหน้านี้มีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกโพสต์ภาพซองจดหมายที่มีการเขียนชื่อที่อยู่ทั้งผู้รับ-ผู้ส่ง ด้วยลายมือที่ใครเห็นก็ออกไม่ออก พร้อมระบุข้อความว่า” ขอความช่วยเหลือ ใครอ่านออกบ้าง เพื่อนที่เป็น ปณ.

จะไปส่งแต่อ่านไม่ออก จะตีคืนก็ไม่ได้ ไม่รู้ผู้รับ ค้างอยู่ 5 ฉบับแล้ว เป็น จม. ที่หย่อนตู้ติดสแตมป์เลยไม่รู้จักผู้ส่ง ช่วยรีหน่อยนะครับ #ไปรษณีย์ไทย ” งานนี้หลายๆคนที่เห็นคงจะอ่านกันไม่ออกเหมือนกันแหละว่าไหม

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ ได้ออกมาเผยเพิ่มเติมอีกว่า ” ปราบเซียนพี่ไปรฯ ช่วยอ่านหน่อย ส่งไม่ถูก!วันที่ 3 ก.พ. 64 โลกโซเชียลต่างรวมพลังสามัคดี ระดมสมองช่วยแกะลายมือจ่าหน้าจดหมายที่มีข้อความปริศนา

เพราะตัวอักษรที่หวัดจนไปรษณีย์ที่ว่าแน่ ต้องยกธงขาวยอมแพ้.เหตุเกิดจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์รูปจดหมายหลายฉบับที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งมีตัวอักษรที่หวัดอ่านยากจนแกะไม่ได้ พร้อมระบุข้อความว่า “ขอความช่วยเหลือ ใครอ่านออกบ้าง

เพื่อนที่เป็น ปณ. จะไปส่งแต่อ่านไม่ออก จะตีคืนก็ไม่ได้ ไม่รู้ผู้รับ ค้างอยู่ 5 ฉบับแล้ว เป็น จม. ที่หย่อนตู้ติดสแตมป์เลยไม่รู้จักผู้ส่ง ช่วยรีหน่อยนะครับ #ไปรษณีย์ไทย”.จากนั้น เพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โพสต์รูปภาพจดหมายดังกล่าว

พร้อมระบุข้อความว่า “พี่ไปรฯ ละร้อนใจ ร้อนใจ ใครหนอแกงกันได้ จะมีใครช่วย พี่ไปรฯ แกะลายมือนี้ได้บ้างไหมเอ่ยย แปลได้หมดมีรางวัลน่ารักๆ ให้นะคร้าบบ ^-^ พี่ไปรฯ อยากจะไปส่งผู้รับสุดใจแล้วจ้าาาา T T #ไปรษณีย์ไทย #เพื่อนแท้ร่วมทาง #ตัวบรรจงเต็มบรรทัด #แปลไทยเป็นไทย”#เรื่องเล่าเช้านี้#ข่าวช่อง3#Ch3plus ”

มีใครอ่านออกบ้าง

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าเช้านี้

เรียบเรียงโดย:chuydaily