กุมภาพันธ์ 8, 2023

คุณตาอาศัยเพิงไม้ผุพังกลางป่า กินข้าวเปล่าประทังชีวิต

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหู่ใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาห เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Phuradit Suroram” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณตา ที่อาศัยเพียงลำพังกลางป่าที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ซึ่งต้องเดินเท้าเข้าไปกว่า 3 กิโลเมตร โดยชีวิตความเป็นอยู่ของคุณตาสุดแสนจะลำบาก อยู่เพิงไม้สภาพผุพังอาศัยเป็นที่หลับนอน ไม่มีแม้แต่กับข้าว ต้องกินข้าวประทังชีวิต โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ตายาวปักธงชัย พรุ่งนี้แอดมินไปหาพร้อมการช่วยเหลือ ไม่ต้องกินข้าวเปล่าแล้วนะ 😔 😔 รอก่อนนะครับ พรุ่งนี้แอดมินจัดของให้ พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง จะเดินทางไปหาถึงที่ รถเข้าไม่ถึง เพราะอยู่กลางป่า

ต้องเดินท้าวเข้าไป 2-3 กิโลเมตร พรุ่งนี้ตายาว จะมีกับข้าวกินแล้ว ไม่ต้องกินข้าวเปล่า เดียวผมจัดให้ครับ รอผมก่อนครับ…!!! ขอแค่ให้พวกเค้ากินอิ่มบ้างบางเวลา แอดมินลงพื้นที่ ขอบพระคุณเรื่องราวจากแฟนเพจ ครบุรี…ที่รัก 🚑 🚑 🚑”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดที่จะหดหู่ใจและอดที่จะสงสารไม่ได้เลยนะคะคุณตาใช้ชีวิต

สุดแสนจะลำบากมากจริงๆ ต้องอาศัยเพิงไม้ผุพังเป็นที่หลับนอน แถมยังต้องกินข้าวเปล่าประทังชีวิต อย่างไรก็ต้องขอขอบคุณและชื่นชมผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวด้วยนะคะ ที่ยื่นมือเข้าช่วยคุณตา นำอาหารไปให้

ขอบคุณข้อมูล:Phuradit Suroram

เรียบเรียงโดย:chuydaily