กันยายน 26, 2022

คุณตาวัย 83 หอบเงินสดครึ่งแสน คืนเบี้ยคนชรา

กลายเป็นกระแสที่ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อผู้สูงอายุหลายๆคนถูกเรียกคืนเบี้ยคนชรา สาเหตุมาจากผู้สูงอายุได้เงินซ้ำซ้อน แต่งานนี้ผู้สูงอายุบ้างคนที่ถูกเรียกเงินคืนไม่สามารถนำเงินมาจ่ายได้ ก็ยอมติดคุกกันเพียบเลยทีเดียว

บอกเลยว่าน่าสงสารและน่าเห็นใจสุดๆโดยวันที่ 5 ก.พ. 64 นายวิษณุ เครืองาม ได้ให้สัมภาษณ์ว่าได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมเพราะอยากทราบว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่และมีอุปสรรคอย่างไร

โดยเฉพาะข้อกฎหมายซึ่งหน่วยงานก็กำลังแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ อย่างไรแล้วก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าภาครัฐจะมีวิธีการแก้ปัญหาเรียกเงินคืนผู้สูงอายุอย่างไร บอกเลยว่าตอนนี้ผู้สูงอายุที่ถูกเรียกเงินคืนนั้นต่างก็เดือดร้อนกันมากๆเลยทีเดียว

บางคนยากจนแล้วยังมาโดนเรียกเงินคืนอีกแล้วพวกเขาเหล่านี้จะไปหาเงินคืนจากที่ไหน ล่าสุด สำนักข่าวไทย ได้ออกมาเผยว่า” ตาวัย 83 หอบเงินครึ่งแสน คืนเบี้ยผู้สูงอายุ.นายทวี พูนกระโทก อายุ 83 ปี

ชาวบ้าน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา หอบเงินครึ่งแสนคืนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุให้ อบต.ละลมใหม่พัฒนา หลังได้รับเงินบำนาญพิเศษจากบุตรชาย ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่เมื่อ 7 ปีก่อน.คุณตาทวี

บอกว่าต้องการคืนเงินผู้สูงอายุให้ภาครัฐ เพราะได้รับเงินบำนาญจากบุตรชายมาแล้ว จึงไม่อยากให้เกิดปัญหาตามมา และเพื่อต้องการลดภาระของภาครัฐส่วนหนึ่งด้วย. ” บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่หลายๆคนแห่ชื่นชม

ขอบคุณข้อมูล:สำนักข่าวไทย

เรียบเรียงโดย:chuydaily