กุมภาพันธ์ 1, 2023

ลุงน้อยใจรัฐฯ ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน อดเงินเราชนะ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีคนปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเขาส่งสัญญาณโทรศัพท์

บริเวณบ้านห้วยสำโรงหมู่ที่ 11 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พันตำรวจเอก ณรงค์ฤทธิ์ เพ็ชรศักดิ์ ผกก. รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบด้วยตัวเอง พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม

รถกระเช้าเทศบาลตำบลเขาหินซ้อน เข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์สูงประมาณ 50 เมตร พบผู้ก่อเหตุได้พยายามปีนขึ้นไปอยู่บนเสาส่งสัญญาณสูงขึ้นเรื่อยๆ สอบถามชื่อ นายทองวัน (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี

เจ้าหน้าที่พยายามพูดเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ชายดังกล่าวลงมาด้านล่าง แต่ไม่มีทีท่าจะยอมลงมา เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตามตัวลูกชายและภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม โดยได้นำรถกระเช้ามาคอยสแตนบายไว้ หลังจากใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง

นายทองวัน จึงยอมไต่เสาส่งสัญญาณกลับลงมาขึ้นรถกระเช้าของเจ้าหน้าที่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย นายทองวันกล่าวว่า ก่อนก่อเหตุตนได้ดื่มเหล้าและมีความน้อยเนื้อต่ำใจกับโครงการ เราชนะ

ของรัฐบาลว่าตนไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากตนเองไม่มีสมาร์ทโฟนเหมือนอย่างคนอื่นเขา ตนมีเพียงโทรศัพท์ปุ่มกดจึงไม่สามารถลงทะเบียนได้ จึงเกิดความน้อยใจว่ารัฐบาลช่วยคนจนไม่ทั่วถึง จึงได้ปีนเสาส่งสัญญาณเพื่อเรียกร้องไปถึงรัฐบาล

ช่วยหาทางเยียวยาช่วยคนจนอย่างทั่วถึงมากกว่านี้ ด้านพลตำรวจเอก ณรงค์ฤทธิ์ ได้พูดกับ นายทองวัน และปลอบใจพร้อมกับควักกระเป๋านำเงินส่วนตัวมอบให้นายทองวันเป็นเงิน 1,000 บาท ในสถานการณ์แบบนี้น่าเห็นใจทุกๆ คนนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวช่องวัน

เรียบเรียงโดย:chuydaily