กุมภาพันธ์ 1, 2023

สาวสู้ชีวิต หลังเลิกเรียนช่วยยาย เก็บของเก่าขาย

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเซียลเป็นจำนวนมากกับเรื่องราวความน่าสงสารของหญิงสาวคนหนึ่งที่ หลังจากตัวเองเลิกเรียนแล้วก็ต้องมาช่วย คุณยาย หาเก็บของเก่าของเพื่อหารายได้เลี้ยงชีวิต

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้นำภาพมาเผยลงในโซเซียลระบุว่า ” ชีวิตจริงของ 2 ยายหลาน “บางทีไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวสารหนูเห็นยายกินต้องไปเก็บข้าวที่ใกล้บูดที่เค้าทิ้งมาล้างแล้วมาต้มกินเด็กสาว มหาลัย ออกมาทำงานหาเงินช่วยเหลือครอบครัวส่งตัวเองเรียนมันเป็นเรื่องธรรมดา ปกติ ของใครหลายคนที่ทำกัน..

แต่หากมอง น้องเอนจอย เด็กสาววัย 20 ปีคนนี้ยามเลิกเรียนบางครั้งเค้าต้องออกไปช่วยยายเก็บขยะตามถังขยะที่ใครหลายคนทิ้ง เอามาคัดแยกเพื่อนำไปขายแลกเป็นค่าข้าว ค่าน้ำ ค่าเล่าเรียนชีวิตที่ต้องสู้ของ 2 ยาย หลานหากย้อนกลับไปในอดีตตอนน้องเอนจอย อายุได้ 2 ขวบ ได้อยู่กับคุณยาย ส่วนคุณพ่อของเธอนั้น ทางคุณยายได้ไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น

ด้วยเหตุผลบางอย่างและคุณแม่ก็มีปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถเลี้ยงดูน้องเอนจอยได้ทำให้น้องเอนจอยต้องอยู่กับคุณยายเพียง 2 คนในบ้านหลังนี้ โดยที่คุณยายมีอาชีพ เก็บขยะ รับจ้างทั่วไป เอาเงินที่ได้มา ส่งเสียน้อง เอนจอย ร่ำเรียนปัจจุบัน น้องเอนจอย อายุ 20 ปีเรียนที่มหาลัยแห่งหนึ่ง เกรดเฉลี่ย 3.80ไม่เคยย่อท้อต่อความยากลำบากยามว่างจะออกไปรับจ้างทำงานต่างๆ

ที่พอจะหาได้ยามเลิกเรียนบางครั้งเธอจะรีบกลับมาช่วยคุณยายเดินเก็บขยะตามถังขยะที่ใครหลายคนทิ้งหลังจากนั้น เธอก็มาคัดแยกขยะ เพื่อนำไปขายแลกเงินมา ซื้อข้าว ซื้อน้ำ นั่งกินกัน 2 คน ยาย หลานแต่ถ้าวันไหน ไม่มีเงินคุณยายก็จะขอข้าวจากเพื่อนบ้าน หรือ ไปเก็บข้าวใกล้บูด ที่ทิ้ง น้ำมาล้างมาต้มเป็นข้าวต้มกินส่วนบ้านที่พักอาศัยอยู่ 2 คน ยายหลานเวลานี้ถูกธนาคารยึด

เป็นที่เรียบร้อยทำให้ชีวิต 2 ยายหลาน ต้องออกไปหาห้องเช่าใหม่เป็นที่พักอาศัยส่วนคุณแม่ของน้องเอนจอยนานๆยังพอมาเยี่ยมบ้าง บางครั้งน้องเอนจอย ยังเล่าให้เมศฟังอีกว่า..หนูไม่เคยเห็นหน้าพ่อ ว่าเป็นยังไงชีวิตนี้ที่หนูจำได้ มีคุณยายอยู่เคียงข้าง คอยดูแลคอยอุ้ม ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ให้หนูเติบโตมาถึงทุกวันนี้บางทีหนูเห็นยายไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวสารหนูเห็นยายกินต้องไปเก็บข้าวที่ใกล้บูด

ที่เค้าทิ้งมาล้างแล้วมาต้มกิน หนูก็สงสารยายตอนนี้ยายแก่มากแล้ว ใครจะมองหนูยังไงไม่รู้หนูจะทำทุกอย่างเพื่อยาย เบื้องต้นเมศได้นำ ข้าวสาร มาส่งมอบให้คุณยายและน้องเอนจอยเพื่อช่วยเหลือประทังชีวิตและได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งมอบให้คุณยายและน้องเอนจอย เพื่อช่วยเหลือดำรงชีวิตต่อไปหากเพื่อนๆพี่ๆท่านใดต้องการช่วยเหลือคุณยายและน้องเอนจอย

สามารถโอนเงินช่วยเหลือเจ้าบัญชีคุณยายได้โดยตรงที่บัญชีธนาคาร กรุงไทยชื่อบัญชี นางอารี นวลอินทร์เลขที่บัญชี 983 – 8 – 90510 – 0(เลขบัญชีนี้เป็นบัญชีของคุณยายโดยตรงและคุณยายเป็นผู้ดูแล บัญชีด้วยตัวเอง )นี่ละครับ

ชีวิตของเด็กสาว ที่ต้องสู้ชีวิตทำงาน ออกมาเก็บขยะ เพื่อช่วยเหลือคุณยายถึงแม้ใครจะมองเธอยังไงก็ช่างแต่ชีวิตนี้เธอสู้เพื่อยาย สู้เพื่ออนาคต โดยไม่มีความเหน็ดเหนื่อย หรือปริปากบ่น ออกมาเลยสักครั้งแล้วคุณละครับ ชีวิตนี้คุณจะยอมแพ้หรือจะลุกขึ้นสู้

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop

เรียบเรียงโดย:chuydaily