กุมภาพันธ์ 8, 2023

หญิง พูดถึงเพลง จีนี่จ๋า 2021ราตรี

โดนวิจารณ์สนั่นเลยละค่ะ สำหรับการหยิบตำนานอย่าง 2002 ราตรีมาทำใหม่เป็นเวอร์ชั่น 2021 ราตรี โดยได้ 5 สาว 5 สไตล์อย่าง แก้ม วิชญาณี , หวาย ปัญญริสา ,มิลลิ ดนุภา , บลอสซั่ม ชนัญชิดา และจิงจิง วริศรา มารวมตัวกันซึ่งก็ได้ปล่อยเพลงแรกอย่าง จีนี่จ๋า ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ซึ่งต้องบอกเลยว่าปล่อยออกมาแล้วก็เจอกระแสวิจารณ์สนั่นไม่ว่าจะเป็นเคมีที่ไม่เข้ากันของ 5 สาว หรือแม้แต่ท่าเต้นปังๆที่หลายคนคาดหวังว่าจะได้เห็นก็ไม่มีใน MV จนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์สนั่น ล่าสุด หญิง รฐา หนึ่งใน 2002 ราตรีก็ได้พูดถึงเวอร์ชั่นใหม่แล้ว จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ในฐานะที่มันมีทั้งกระแสบวกแล้วก็ลบเข้ามากับ 2021 ให้กำลังใจน้องๆเขาหน่อย ?

จริงๆหญิงว่ามันเป็นความตั้งใจของหลายๆทีมงานนะไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังเอง เราต้องมองในจุดประสงค์แรกก่อนว่าเขาคงไม่อยากให้เพลงนี้มันหายไปตามกาลเวลาก็เลยหยิบเพลงนี้มาทำแต่ด้วย หญิงว่ามันมีปัจจัยหลายอย่างแหละ

ยุคโควิดด้วยการซ้อมมันอาจจะไม่ได้ซ้อมเหมือนกัน มันอาจจะไม่ได้เจอมาพร้อมกันหรือว่าอะไรเงี้ยมันคงมีปัจจัยเยอะอะค่ะที่จะทำชิ้นงานนึงให้มันไม่เป๊ะไปซะทุกอย่าง ยังไงก็เป็นกำลังใจให้หญิงว่าติเนี่ยเป็นการติเพื่อก่อก็อยากให้น้องๆมองว่าเป็นการติเพื่อก็แล้วก็พัฒนาตัวเองต่อไป

เขาก็มีการหยิบท่าเก่ามาดัดแปลงนะ แต่หญิงว่าอันนี้ในมุมของหญิงนะ การใส่ CG อะไรที่มันมีแสงรอบๆมันจะทำให้ท่าเต้นดูดร็อปลง คือปกติ ถ้าเราดู MV แดนซ์นะจริงๆน้องพวกนี้เขาเต้นคมนะแต่การใส่อะไรที่มันเป็นแสงวาวๆวับๆ

การโฟกัสของคนดูมันจะไม่ได้ดูแค่ท่าเต้นไง นึกออกไหม มันจะแย่งกันอยู่มันเลยทำให้หญิงได้ดูคลิปที่น้องบางคนอย่าง น้องบลอสซั่มลงเป็นคลิปเต้นจริงๆอะค่ะ ท่าสวยนะแต่พอมันมี CG มีไฟโกลๆมันเลยทำให้บทบังความชัดคมของภาพไป

เวอร์ชั่น 2021 มันมีความเป็น K-pop เยอะไปไหม ?

สำหรับดนตรีหญิงว่าเยอะ คราวนี้พอเอาความเป็น K-pop มาใส่ในความเป็นภารตะบางอย่าง คือมันต้องตีโจทย์ให้ขาดตั้งแต่สำหรับคนทำงานว่าเราจะเอามาใส่ยังไงให้พอดีกัน เพราะว่าอย่าลืมว่าจีนี่จ๋าแสดงให้เห็นถึงความเป็นภารตะ พอดนตรีที่มีความ K-pop มากๆมาอยู่มันต้องหาความพอดีมากๆเลยค่ะว่ามันจะอยู่ยังไง

เรียกได้ว่าสาวหญิงก็คอมเมนต์ไว้อย่างละเอียดเลยละค่ะ และอยากจะให้น้องๆเก็บคอมเมนต์ติพวกนี้เพื่อไปพัฒนาตัวเองเอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ 2021 ราตรีด้วยนะคะ หวังว่าผลงานเพลงใหม่จะปังและกู้หน้ากลับมาได้อีกครั้งนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Orange Mama

เรียบเรียงโดย : khobkhao