ธันวาคม 7, 2022

รปภ.ควงกะแทนเพื่อน 30 ชม.

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ในโซเชียลแห่แชร์กันสนั่นเลยทีเดียวของลูกจ้างยาม ควงกะแทนเพื่อนเกือบ 30 ชั่วโมงและจะต้องเข้ากะของตัวเองด้วย จนเส้นเลือดในสมองแตกกลายเป็นอัมพาตเลยทีเดียว โดยเพจเฟซบุ๊ก แรงงานเพื่อสัมคม ได้นำภาพในเผยลงโซเซียล

พร้อมระบุข้อความว่า” #ทำงานจนตายก็ไม่ได้โล่ อุทาหรณ์ลูกจ้างยาม ควงกะ เกือบ 30 ชั่วโมง จน เส้นเลือดในสมองแตก จนเป็นอัมพาต “นายสุริยะ อยู่จุ้ย ทำงานในตำแหน่งพนักงานรักษาความปลอดภัย แต่เนื่องจากเพื่อนพนักงานคู่กะไม่สามารถมาปฏิบัติงาน

ในกะกลางคืนได้จึงได้รับคำสั่งให้ต้องอยู่เวรแทนเพื่อน อีกทั้งยังต้อง เข้ากะเช้าตามเวรของตนอีกแต่เนื่องจากคุณสุริยะ มีอาการ ความดันโลหิตสูง ซึ่งนายจ้างทราบดีอยู่แล้ว เมื่อต้องอดนอนจึงทำให้อาการของโรคความดันโลหิตสูงกำเริบซึ่งมีผู้มาพบว่าคุณสุริยะหมดสติที่ป้อม ยาม จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

แต่เนื่องจากเส้นเลือดในสมองที่แตกนั้นเป็นเส้นเลือดที่สำคัญ จึงเป็นเหตุให้คุณสุริยะต้องเป็นอัมพาต ซีกขวาทางกลุ่ม #แรงงานเพื่อสังคม เมื่อได้ทราบเรื่อง จึง ประสานไปที่ #สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งได้ดำเนินการ ให้นายจ้าง จ่ายค่าจ้างในระหว่างที่ คุณสุริยะพักรักษาตัว

และได้ทราบจากลูกสาวของคุณสุริยะว่าทางนายจ้างอาจจะมีการบอกเลิกจ้างส่วนในประเด็นของสำนักงานประกันสังคมในการวินิจฉัยว่า จะเป็นการเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานหรือไม่นั้นทาง #กลุ่มแรงงานเพื่อสังคมได้ทำหนังสือถึงกระทรวงแรงงาน ให้เร่งดำเนินการแล้วและได้นำเรียนต่อ #รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นาย สุชาติ ชมกลิ่น โดย รมต.ให้ลงพื้นที่โดยด่วนเพื่อช่วยเหลือ ในทุกเรื่องเท่าที่ทำได้ก่อน

และประสานงานให้หน่วยงานภาครัฐ ลงพื้นที่สนับสนุนช่วยเหลือพรุ่งนี้เรา #แรงงานเพื่อสังคม จะลงพื้นที่ จ.นครปฐม เพื่อเยี่ยมไข้ ลุงยาม และดำเนินการติดตามถามเรื่องต่างๆ เพื่อนำเข้าสู่ขบวนการรีบสิทธิ์ประโยชน์อันพึงได้รับตามแต่กรณีเหตุ ที่เกิดขึ้นชาญศิลป์ ทรัพย์โนนหวายประธานกลุ่มแรงงานเพื่อสังคม ”

ขอบคุณข้อมูล:แรงงานเพื่อสังคม

เรียบเรียงโดย:chuydaily