กุมภาพันธ์ 8, 2023

บุรุษไปรษณีย์มาส่งพัสดุ เจอฝนตก เจ้าของบ้านไม่อยู่

โซเชียลแห่แชร์กันสนั่นเลยทีเดียวกับบริการสุดประทับใจของ บุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่มาส่งพัสดุเจอฝนตกเจ้าของบ้านไม่อยู่ ช่วยเข็นราวตากผ้าเข้ามามาไว้ในบ้านให้ลูกค้า โดยเพจเฟซบุ๊ก กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ ได้นำคลิปมาเผย

พร้อมระบุข้อความว่า ถึงกับอมยิ้มแล้วรีบแชร์ด่วน…ไม่คิดว่าไปรษณีย์จะทำเช่นนี้ในวันฝนตกเจ้าของไม่อยู่บ้านผู้ใช้เฟสบุคชาวเชียงใหม่ชื่อ “ผู้บัญชาการ จอมมารฝึกหัด ” ได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้าน ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์

ที่แอบประทับใจการบริการของบุรุษไปรษณีย์ท่านนี้ไว้ได้ เป็นภาพหน้าบ้านขณะที่เจ้าของบ้างไม่อยู่ แต่กลับมีพัศดุ มาส่งที่บ้าน ประกอบกับเมื่อวานนี้(8กพ.64) เป็นช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนองในตัวเมืองเชียงใหม่ ตรงกับช่วงที่บุรุษไปรษณีย์ท่านนี้มาส่งของให้พอดี เจ้าของไม่อยู่บ้าน

แต่เจ้าของบ้านลืมลากราวผ้าที่ตากไว้นอกชายหลังคาเข้าบ้าน ทำให้บุรุษไปรษณีย์ท่านนี้ไปส่งพัศดุพอดี เห็นว่าทิ้งไว้ผ้าต้องเปียกฝนหมดแน่จึงได้พยายามยืนมือเข้าไปในรั้วบ้านเพื่อดัน และย้ายราวตากผ้าเข้าไปอยู่ในร่มชายหลังคา ไม่ให้โดนฝนหลังจากที่เจ้าของบ้านกลับมาและมั่นใจว่าเสื้อผ้าต้องเปียกหมดแล้ว

แต่ต้องแปลกใจเมื่อราวตากผ้าเข้าไปอยู่ในรั้วชายหลังคาบ้านแล้ว จึงได้ลองเปิดภาพย้อนหลังจากกล้องวงจรปิดดูถึงกับอมยิ้ม และต้องเอาภาพนี้มาเผยแพร่เพื่อชื่นชมสิ่งที่บุรุษไปรษณีท่านนี้ทำ แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ช่วยกันแม้จะเหมือนว่าไม่มีใครเป็นแต่ก็สร้างความประทับใจ

และทำให้บ้านเมืองเราน่าอยู่เช่นนี้จึงตัดสินใจนำเรื่องดีๆมาโพสต์แชร์ลงเฟสบุคส่วนตัว ซึ่งทำให้หลานท่านก็รู้สึกประทับใจ และแอบอมยิ้มตามไปด้วยแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าบุรุษไปรษณีย์ท่านนี้เป็นใคร ….ขอบคุณที่ทำให้สังคมชาวเชียงใหม่น่าอยู่ขอชื่นชมจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้

เรียบเรียงโดย:chuydaily