กุมภาพันธ์ 8, 2023

แฟนละครโพสต์เทียบ โตมร-อาซา

กลายเป็นดราม่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์เลยละค่ะ สำหรับละคร เมียจำเป็นทางช่อง 3 เพราะตอนล่าสุด นางเอก (พาย รินรดา) ถูกตัวร้ายจับไปและแกล้งสร้างสถานการณ์ทำให้ทุกคน รวมถึงพระเอก (ไม้ วฤษฎิ์) เข้าใจผิดคิดว่านางเอกถูกข่มขืน เพราะหลังจากนั้น ตัวพระเอกก็มีท่าทีรังเกียจนางเอก

ไม่มีการปลอบใจหรือกล้ามองนางเอกได้อย่างเต็มตาเลยทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจที่เขียนบทออกมาให้เหยื่อดูเป็นแบบนี้ และเกิดกระแส #แบนเมียจำเป็น ล่าสุด ชาวเน็ตก็ได้ยกตัวละคร อาซา จากกรงกรรมขึ้นมาเปรียบกับกับพระเอกในเรื่องอย่าง โตมร จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

-อีกคู่นึง ที่เราชอบ คือจันตากับอาซา ในเรื่องกรงกรรม หลังจากที่อาซา รู้ว่าจันตาเคยโดนหลอกเป็นเมียน้อย ทำแท้งมาก่อน อาซาไม่มีท่ารังเกียจแม้แต่น้อย มันช่วยสร้างค่านิยมได้ ว่าการเคยเสียซิงแล้ว ไม่ได้ทำให้คุุณค่าของ ผญ ลดลงไปเลย#ข่มขืนผ่านจอพอกันที #แบนเมียจําเป็น

-ทั้งที่กรงกรรมบทบาทตอนนั้นเป็นอีกยุคนึงด้วยซ้ำ (ยุคที่คนไทยน้อยมากที่จะขับเคลื่อนเรื่องแบบนี้)แต่ละครก็ปรับได้ให้มันเป็นในทางบวก ตัดมาอิเรื่องล่าสุดบทบาทในเรื่องคือคนยุคปัจจุบันแต่กลับผละกให้มันน้ำเน่าให้ล้าหลังกว่าคนยุคเก่า

-ตัวละคร อาซา ในเรื่องนี้ สอนอะไรคนดูเยอมาก เปนตัวละครที่ดีจิงๆ. สิ่งที่อาซาทำกับจันตา แบบนี้ ถึงจะเรียกว่าความรักจิงๆ

-นางไม่ได้ทำแท้งนางโดนทำร้าย เลยแท้ง น่าสงสาร

-ชอบละครเรื่องนี้มากตรงที่ทุกตัวละครไม่ได้แสนดี ดูเรียวมาก

-อาซาคือ อุดมคติจริงๆ

-” การเคยเสียซิงแล้ว ไม่ได้ทำให้คุุณค่าของ ผญ ลดลงไปเลย ” เหอะ คุณค่าของผู้หญิง ดูกันที่ ” การเคยเสียซิง ” เท่านั้นเหรอไม่ได้ดูที่จิตใจของเธอคนนั้นหรอกเหรอ จะได้จำไว้ เหอะ

-เสียซิงไม่มีอยู่จริง ฉันมีเอกราชในหลีของฉัน // มองหาแฟนทัศนคติแบบอาซา

-ใช่ค่ะ สิ่งที่ผู้จัดสะท้อนออกมาดีงาม ชอบเรื่องนี้ค่ะ อยากให้ผู้จัด #แบนเมียจำเป็น ลองคิดดูว่าถ้าคุณเป็นผญ.ที่ถูกข่มขืนซึ่งนั่นคือเคราะห์กรรมไม่พอยังโดนรังเกียจปราณาม รวมถึงผช.ที่รักด้วย มันใช่หรือคะ? โดยสามัญสำนึกจะรู้นะคะว่าคนที่น่ารังเกียจคือคนทำชั่วทำเลวต่างหาก ไม่ใช่”เหยื่อ”

งานนี้แฟนๆหลายคนก็ยกตัวละคร อาซา มาเทียบเลยว่าในเคสของอาซาและจันตานั้นโดนหนักกว่าเรื่องนี้อีก เพราะเคยเป็นเมียน้อยเขาและผ่านการท้องและแท้งมาแล้วด้วย แต่อาซาก็ยังคงรักและให้เกียรติจันตาในขณะที่ โตมร รังเกียจภรรยาตัวเอง

ขอบคุณข้อมูล : #แบนเมียจําเป็น

เรียบเรียงโดย : chuydaily