เมษายน 2, 2023

สาวโพสต์ หลังใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาดพสต์เตือน สำหรับผู้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #บัตรคนจน ทุกคนโปรดระวังนะคะ ไปแลกของทุกครั้ง ✅ต้องขอใบเสร็จ ✅นำเครื่องคิดเลขหรือโทรศัพท์ไปคำนวนค่าของหยิบชิ้นไหน+ราคาของไปเรื่อยๆจนครบเงินในบัตร

#ประสบการณ์ในวันนี้สดๆร้อนๆ เอะใจว่าซื้อของแค่ไม่กี่ชิ้นทำไมถึงเสียเงินในบัตรไปตั้ง694บาทแถมยังต้องเพิ่มเงินสดเพื่อจ่ายส่วนเกินที่ซื้อของไปอีก19บาท ตอนแรกห้คิดว่าที่ร้านแอบขึ้นราคาของ ดีนะที่พนักงานให้ใบเสร็จมา

ดีนะที่ไม่ทิ้งใบเสร็จ กลับถึงบ้านเอาออกมาดู #3รายการที่วงไว้คือสินค้าที่เราไม่ได้ซื้อ แต่มาได้ยังไงเท่ากับเราเสียเงินไปฟรีๆแต่ไม่ได้ของ เท่ากับเราเสียเงินในบัตรไป396ไปฟรีๆกับสินค้าล่องหน หรือพนักงานไม่ได้ลบสินค้าของลูกค้าคนก่อนหน้า

แล้วมันคีย์ขึ้นในใบเสร็จเรา #เป็นไปได้เหรอ??พรุ่งนี้เจอกันค่ะ เพราะเราโดนโกง ที่ร้านมีกล้องวงจรปิดพอดีเช็คให้รุ้กันไปเลย #ถ้าไม่บอกว่ากล้องเสียนะเตือนภัยนะคะ ระวังกันด้วย สถานะการณ์แบบนี้ คนไทยไม่ควรเอารัดเอาเปรียบกัน” งานนี้ทำเอาชาวเน็ต

เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมายว่า ขอบใจนะเพราะเราไม่ค่อยได้ดูในสลิปก็สงสัยเหมือนกันเพราะต้องเพิ่มเงินสดทุกทีของไม่กี่ชิ้นเลย , เราก็เคยโดนเหมือนกันราคาของ30บ.คิดราคา59บ.เราก็บอกเจ้าของร้านเลยคนคิดเงินโดนด่าเลย , เคยโดนเหมือนกันกดเบิ้ลของทั้งที่มีแค่อันเดียวกด2เลยนิสัยเลวมากร้านค้าที่เอาแต่ได้ขี้โกงร้านดีๆก็มีค่ะว่าที่ร้านที่ขี้โกงค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:PoomPooy Suchada

เรียบเรียงโดย:chuydaily