กุมภาพันธ์ 2, 2023

ชื่นชม หนุ่มใหญ่ควักเงิน 2 แสน ปลูกดอกไม้ริมทาง

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมสุดๆของหนุ่มใหญ่คนหนึ่งทีควักเงินส่วนตัว 2 แสนบาท ปลูกดอกไม้ริมทางเข้าหมู่บ้าน เพียงแค่อยากพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองเท่านั้น บอกเลยว่าเป็นความคิดที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องมาก โดยเพจเฟซบุ๊ก จึงจริง Jung Jing

ได้นำภาพของหนุ่มใหญ่คนดังกล่าวในโพสต์ลงในโซเซียล พร้อมระบุข้อความว่า” 🔴 ชื่นชม ! ชายวัย 52 ปี ควักเงินส่วนตัว 2แสน ปลูกต้นทองอุไร 1.7 พันต้น ริมถนน 7 กม.เพียงแค่อยากพัฒนาบ้านเกิด.ต้นทองอุไรที่ปลูกทั้งหมดนี้

เกิดขึ้นเพราะนายสุรินทร์ ดำสุข อายุ 52 ปี ที่เสียสละเงินส่วนตัวปลูกต้นทองอุไรไว้ริมถนนตรงทางเข้าหมู่บ้าน 1,700 ต้น ตั้งแต่ปี 2562 เพราะตั้งใจจะพัฒนาบ้านเกิดและให้คนอื่นรู้จัก ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง มากขึ้น.

ปีนี้ต้นทองอุไรบานสะพรั่งสวยงามตลอดข้างทาง โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะถ่ายภาพกันคึกคัก.นายสุรินทร์ เคยใช้เงินส่วนตัวพัฒนาบ้านเกิดตั้งแต่ปี 2558 ด้วยการปลูกต้นเทียน แต่ต้นเทียนทนแล้งไม่ไหวเลยล้มตาย

จึงหันมาปลูกมะละกอแทนที่เดิม แต่รดน้ำไม่ทั่วถึงจึงล้มตายเช่นเดียวกันต่อมาเริ่มปลูกต้นทองอุไรที่เป็นพืชทนแล้ง มีดอกสวยงามมากในช่วงหน้าแล้ง ให้ผลดีเกินคาด และภูมิใจมากที่ทำเพื่อส่วนรวมหมดเงินส่วนตัวไปแล้ว 200,000 บาท

และมีชาวบ้านบางส่วนช่วยกันรดน้ำดอกไม้หน้าบ้าน โดยมีทางหลวงชนบทคอยตัดแต่งกิ่งไม้และต้นหญ้าให้ดูสวยงามมากขึ้น..#ตรัง #คนเสียสละ ” หลังจากที่โพสต์ไปชาวเน็ตก็แชร์กันสนั่นโซเซียลเลยทีเดียวค่า

ขอบคุณข้อมูล:จึงจริง Jung Jing

เรียบเรียงโดย:chuydaily