กุมภาพันธ์ 1, 2023

คลังยืนยันชัดเจน เราชนะ ใช้ซื้อสินค้าไม่ได้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ส่งผลกระทบให้พี่น้องประชาชนต่างก็พากันเดือดร้อนหนักมากเพราะไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้สะดวกเหมือนเมื่อก่อน ขาดรายได้หลัก จนทำให้งานนี้ทางรัฐบาล

เห็นถึงความเดือดร้อนอย่างหนักของประชาชนก็ได้มีออกมาตรการเยียวยาเปิดโครงการช่วยเหลือประชาชน โดยทางคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการ เราชนะ ให้สิทธิ์ผู้ลงทะเบียนรีบรายละ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน รวม 7,000 บาท

ครอบคลุมทั่งประเทศจำนวน 31.1 ล้านคน วงเงิน 2.1 แสนล้านบาท ซึ่งเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา ก็ได้เริ่มให้เงินประชาชนผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน แล้วจำนวนหนึ่งและในวันที่ 18 ก.พ. นี้จะเป็นของกลุ่มคนที่ลงทะเบียนผ่านแอป เราชนะ

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station ได้ออกมาตอบข้อสงสัยประชาชนและชี้แจงประเภทของสินค้าที่ไม่สามารถใช้เงินที่ได้รับจากโครงการ เราชนะ ได้ ซึ่งสลากกินแบ่งรัฐบาล

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ หรือยาสูบ สินค้าประเภททองคำ ทั้งนี้ ให้หมายความรวมถึงร้านค้าที่ขึ้นทะเบียนการขายทอดตลอด และการค้าของเก่าประเภท เพชร พลอย ทอง นาก เงิน หรืออัญมณี

งานนี้หลายๆคนต่างก็เข้าผิดกันใจว่าสามารถนำไปซื้อทองคำได้ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ งานนี้หลายคนฝันสลายกันไปตามๆกันเลยทีเดียว ยังไงก็ขอให้ประชาชนทุกคนติดตามข่าวสารที่แน่นอนและชัดเจน ก่อนที่จะเข้าใจกันผิดไปใหญ่

ขอบคุณข้อมูล:สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

เรียบเรียงโดย:chuydaily