กันยายน 24, 2023

ปุ่มใหม่มาแล้ว 5 ขั้นตอนยืนยันตัวตน เราชนะ

เรียกได้ว่าเปิดให้พี่น้องประชาชนได้ลงทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับโครงการเราชนะ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่ครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2

โดยสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชน จำนวนประมาณ 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคน/เดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน ทั้งนี้กลุ่มประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มผู้ที่แอปพลิเคชั่น เป๋าตัง

และเคยร่วมโครงการคนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกันมาก่อน ไม่ต้องลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราชนะ และเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ คลังได้โอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นครั้งแรก จำนวน 675 บาท หรือ 700 บาท ขึ้นอยู่กับบัตร

ล่าสุด ทางด้านของ ดร.รัชดา ธนาเรก รองโฆษกรัฐบาล ออกมามอบคำแนะนำและวิธีการยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ เป๋าตัง ผ่านทางเฟซบุ๊ก สำหรับคนที่ได้สิทธิ์ร่วมโครงการ เราชนะ เริ่มตั้งแต่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

โดย ดร.รัชา ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “พรุ่งนี้ 12 ก.พ. เริ่มยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” รับสิทธิโครงการ “เราชนะ” ไม่ยากเลย ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ โดยเข้าแอปฯ “เป๋าตัง”

-เลือกเมนูเราชนะ

-ยอมรับเงื่อนไข

-เลือกจังหวัด ที่เราอยู่ปัจจุบัน

-ยืนยันจังหวัด

-ระบบจะเข้าสูหน้า “เราชนะ”

เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ. – 31พ.ค.64″ อย่างไรพี่น้องประชาชนที่มีแอปพลิเคชั่นกระเป๋าตังอย่างลืมเข้าไปกดยืนยันตัวตนกันนะคะ เพราะเงินจะโอนเข้าวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ จำนวน 2,000 บาทค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล

เรียบเรียงโดย:chuydaily