กันยายน 26, 2023

สาวสั่งซื้อไก่มาไหว้เจ้า แต่ได้ของไม่ตรงปก

เรียกได้ว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ทำให้ครอบครัวเชื้อสายจีน พากันซื้อของไหว้บรรพบุรุษที่บ้าน และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้คือไก่ ล่าสุด ในโลกออนไลน์ฮือฮาเป็นอย่างมาก กับสิ่งที่เห็นในวันไหว้เจ้า เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง

ได้ออกมาโพสต์ภาพ เปรียบเทียบไก่ที่อยู่ในโฆษณา กับไก่ที่สั่งซื้อและได้รับมา งานนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ตรงปกอย่างแรก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “สิ่งที่อยากได้ กับสิ่งที่ได้? ขนาดแม่ยังบ่น อาม่าและป่ะป๊าฉัน คงไม่ให้อภัย555

แต่เอาหน่ะ..อย่างน้อยเค้าก็แปะทอง กับให้หมี่กรอบ มาย้อมใจ? #ไก่ไหว้เจ้าบอนชอน” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ไม่แย่นะคะ สำหรับเราว่าดีเลย ไก่คอยกชูตั้งไม่ตก เราวางคู่กับไก่ต้มน้ำปลา อันนี้ดูดีเลย

ไก่ทอดรอดซอสมันก็จะไม่ตึงเป๊ะอ่ะ ส่วนรสชาติก็อร่อยนะคะ , ดีนะวันนี้เว้นระยะกันที่บ้าน ไม่งั้นอาม่าตกใจแน่ๆเลย , ชอบที่มีแผ่นทองปิดสะกดวิญญาณไว้ ดูเหมือนไก่ที่ตอนเกิดจิกพ่อจิกแม่ ตายไปตัวยาวๆเป็นไก่เปรต เลยต้องโดนบอนชอนสะกดวิญญาณ หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาโพสต์อีกว่า

“บอนชอน..สาขาที่หลินรับไก่เมื่อเช้า โทรมาขอโทษ บอกในภาพโฆษณา คือไก่ที่ยังไม่ได้ราดซอส อันนี้ราดซอส เลยเป็นสีแบบนั้น และบอก..จะส่งไก่ตัวใหม่มาให้ หลินบอกไม่เป็นไร ซักพักโทรมาอีก บอกต้นสังกัด อยากรับผิดชอบ ก็เลยบอกไม่เป็นไร หลินไหว้เจ้าเสร็จไปแล้ว ขอไม่รับ ผู้จัดการร้าน ก็โทรมาขอโทษอีกรอบ หลินไม่ได้โกรธ ไม่คิดจะฟ้องกลับด้วย

ภาพที่บอนชอนทำ แค่ใช้ในการโฆษณา อันนี้เราเข้าใจ เราแค่บ่นขำๆ ในพื้นที่ของเรา ว่าแม่เราบ่นมา? ถ้าจะลบโพสต์ตอนนี้ ก็คงไม่ทันแล้ว แคปไปโพสต์กันใหญ่แล้ว? และหลินต้องกราบขอโทษ บอนชอนด้วยนะคะ ไม่คิดว่าจะแชร์ เป็นเรื่องเป็นราวกันใหญ่โต ลูกเรา สาวก บอนชอนมาก ก็ยังต้องอุดหนุน บอนชอนกันต่อไปคะ??”

ขอบคุณข้อมูล:Russarin Lertpojmanee

เรียบเรียงโดย:chuydaily