กุมภาพันธ์ 1, 2023

ครูปรีชา ร้องขอความเป็นธรรม

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายๆคนให้ความสนใจ หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมากรณีการแย่งสิทธิ์ลอตเตอรี่ 30 ล้านระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และ ครู ปรีชา ใครืครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้คดีความก็ยังไม่จบลงเพราะต่างคนก็บอกว่าเป็นคนตน

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก The Tempo News ได้ออกมาเผยว่า วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา เดินทางเข้าร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่มีการนำเอกสารของการดำเนินคดีฝ่ายตนเองไปเผยแพร่ และนำไปใช้ต่อสู้ในชั้นศาล

นายปรีชา กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้ เนื่องจากได้รับการประสานจาก พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 5 กองปราบปรามให้แจ้งความหลังมีการตรวจสอบเรื่องร้องเรียนก่อนหน้านี้แล้วพบว่ามีมูลจริงตามที่เคยร้องเรียนไป เมื่อปี2562จริง

โดยการดำเนินคดีกับกลุ่มคนเหล่านี้เนื่องจากมีการนำพยานหลักฐานสำคัญในคดีหวย 30ล้าน ออกไปจากสำนวน ทำให้ฝ่ายตรงข้ามสามารถนำข้อมูลไปใช้ต่อสู้ในชั้นไตร่สวนมูลฟ้อง และสามารถซักค้านตนเองได้ทั้งหมดในศาล ซึ่งตนเองมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ยืนยันลอตเตอรี่เป็นของตนเอง ส่วนที่ฝั่งหมวดจรูญอ้างว่าจำหน้าคนขายไม่ได้นั้น ตนเองมองว่า ไม่ใช่จำไม่ได้แต่ไม่มีคนขายตัวจริงที่ขายให้หมวดจรูญ และในส่วนของคดีขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นฎีกา พร้อมย้ำสโลแกนประจำตัวว่า “ความจริงก็คือความจริง”

ด้านนายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความ เผยว่า เดิมที่สำนวนคดีนี้ตำรวจภูธรภาค7 เป็นผู้ทำสำนวน ก่อนส่งต่อให้กองปราบฯ และต่อมาพบว่าสำนวนหลุดไปถึงมือบุคคลภายนอก ทำให้ครูปรีชา ร้องเรียนไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ให้สอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าการสอบสวนเรื่องน่าจะมีความชัดเจนขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานให้เข้าแจ้งความในวันนี้

ในส่วนของคดีความที่ศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ตัดสินก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างการยื่นฎีกาต่อศาล ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ แต่ประเด็นเรื่องเอกสารข้อมูลที่หลุดรอดไปยังติดใจในประเด็นอยู่ ซึ่งประเด็นดังกล่าวจะมีผลต่อการพิจารณาคดีในชั้นศาลฎีกาหรือไม่นั้นเป็นดุลยพินิจของศาลในการพิจารณาว่า หลักฐานที่กองปราบเอาไปเบิกความทั้งศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ จะยังมีความเชื่อถือหรือไม่

ขอบคุณข้อมูล:The Tempo News

เรียบเรียงโดย:chuydaily