กุมภาพันธ์ 7, 2023

โฟกัส โพสต์เเล้วหลังครม.เพิ่มเงินค่าข้าวนร. 1 บาท

เรียกว่าเป็นข่าวที่หลายคนต่างพากันพูดถึงกันอยู่ไม่น้อย หลังจากที่ทางคณะรัฐมนตรีเห็นชอบปรับค่าอาหารกลางวัน ของนักเรียนเพิ่มอีกร้อยละ 5 เป็นอัตรา 21 บาทต่อวันต่อคน เพิ่มขึ้น 1 บาท จากเดิม 20 บาท ก็ทำให้หลายคนออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม รวมถึงนักเเสดงสาวโฟกัส จีระกุล ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

โดยสาวโฟกัสได้เผยว่า “เพิ่มเงิน 1 บาท ค่าข้าวนักเรียนน่าเศร้าใจนะคะ เด็กไทยควรได้เรียนฟรี กินฟรี ยกเลิกชุดนักเรียนแพงๆ จะได้ลดภาระของผู้ปกครองเด็กๆทุกคนในประเทศจะได้เรียนหนังสืออย่างเท่าเทียมไม่ว่าจะอยู่ในเมือง ต่างจังหวัด หรือบนดอยจริงๆ

ปฏิรูปการศึกษาทั้งหมดเลยก็น่าจะดีค่ะ รอวันนั้น วันที่มีใครสนใจอนาคตของชาติอย่างจริงจังสักที” หลังจากที่สาวโฟกัสออกมาโพสต์ข้อความชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงโพสต์ดังกล่าวกันอย่างล้นหลามว่า ” ท่านรัฐมนตรีที่คิดว่าเด็กใช้เงินวันละ 21 บาทเป็นค่าอาหารกลางวันนั้นลองให้ลูกท่านเอาเงินไป 21 บาทดูบ้างไหม

ว่าลูกท่านจะรับไหมเงิน 21 บาทไปกินข้าวกลางวันที่โรงเรียนคิดสิคิดสมองน่ะไม่ได้เอามีหัวไว้กั้นหูเฉยๆ,เรียนเยอะมากไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวฉลาดแล้วปกครองยาก เรื่องนี้ชนชั้นสูงรู้ดี จึงต้องส่งลูกหลานไปเรียนเมืองนอกเพื่อมาปกครองทาส,

เด็กๆทั่วประเทศ ที่เป็นอนาคตของชาติได้ค่าอาหารรวมๆ 3 หมื่นล้าน เฉลี่ยออกมาหัวละ 21 บาทต่อคนในขณะที่งบประมาณบางอย่างที่ไร้ประโยชน์สิ้นดี กลับได้ไป 3 หมื่นล้านเหมือนกัน,มีคนไม่อยากให้ประชาชน อยู่ดีกินดีครับ

เพราะจะกดขี่และควบคุมลำบาก,เด็กควรจะได้ทานข้าวกลางวันฟรีจนจบการศึกษาภาคบังคับ เพราะผู้ปกครองเด็กมัธยมหลายคนไม่มีเงินให้เด็กมากินข้าวกลางวันที่ รร.,สนับสนุนเด็กนักเรียนมากไม่ได้ เดี๋ยวคุณภาพชีวิตการศึกษาจะดี เด็กมันจะฉลาด ควบคุมยาก มันมีผลกระทบต่อความมั่นคงของชาตินะ !”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Focus Jeerakul