กุมภาพันธ์ 8, 2023

ครูกล้อนผมกลางหัว นร. ทำชาวเน็ตไม่โอเค

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่นโซเซียลเลยทีเดียวเพราะก่อนหน้านี้เพจเฟซบุ๊ก องค์กรต่อต้านทรงผมรักเรียนไทย ได้ออกมาโพสต์ภาพนักเรียนชายคนหนึ่งที่ถูกคุณครูลงโทษด้วยการกล้อนผมกลางหัว

พร้อมระบุข้อความว่า” ครูโรงเรียนเอกชนในจังหวัดบึงกาฬกล้อนผมนักเรียนจนแหว่งไม่เป็นทรง นักเรียนจึงได้โพสต์เรียกร้องผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว แต่ครูกลับโทรบอกให้พาผู้ปกครองมาลาออกจากโรงเรียนคนที่ควรลาออกคือครู ไม่ใช่นักเรียน!

ครูควรทำตามกฎ กระทรวงศึกษาธิการ ครูควรถูกลงโทษทางวินัย! “หลังจากที่เรื่องราวถูกแชร์ออกไปในโซเซียลเป็นจำนวนมาก เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาคอมเมนต์ใต้โพสต์อีกครั้งระบุว่า” ทุกท่านสามารถช่วยกันเข้าไปรายงานพฤติกรรมของบุคคลกร

ของโรงเรียนอนุบาลนวรัตน์ จังหวัดบึงกาฬ ได้ที่แบบฟอร์มนี้ http://1579.moe.go.th/1579ช่วยรายงานกันหลายๆ คน เพื่อเร่งให้มีการตรวจสอบและบทลงโทษให้กับบุคลากร ” และในขณะเดียวกันเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant

ได้เข้ามาคอมเมนต์อีกว่า” ยุคนี้ หน้าที่ของครูคือ กวดขันเรื่องการใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และการดูแลสุขอนามัยเพื่อชะลอการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 .. ไม่ใช่มาทำตัวตกยุค ไล่ไถผมเด็กแบบนี้ที่ครูทำไป

คือ การทำผิดกฎระเบียบกระทรวงในการลงโทษเด็ก โรงเรียนต้องตั้งกรรมการสอบเพื่อรับโทษทางวินัย .. ผู้ปกครองก็ยังแจ้งความเพิ่มเติมได้อีกด้วย ว่าทำร้ายลูกเค้าอ้อ.. กฎกระทรวงเรื่องทรงผมเด็ก เค้าก็เปลี่ยนแล้วด้วยนะ ครูโรงเรียนนี้รู้กันหรือเปล่าเนี่ย

ขอบคุณข้อมูล:องค์กรต่อต้านทรงผมนักเรียนไทย

เรียบเรียงโดย:chuydaily