กุมภาพันธ์ 1, 2023

สาวรีวิวงานแต่ง สุดเรียบง่าย

เป็นโพสต์ที่น่ารักและทำเอาชาวเน็ตแห่ชื่นชมเลยละค่ะ หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ สมายอาย ออกมารีวิวงานแต่งงานสุดเรียบง่ายของตัวเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นงานแต่งงานที่เรียบง่ายและไม่ได้เห็นกันบ่อยๆเลยเพราะไม่มีทั้งสินสอด และพิธีแต่จะอบอุ่นขนาดไหนนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เป็นงานแต่งที่ไม่มีสินสอด เป็นงานที่ไม่มีพิธีรีตองอะไรนอกจากสวมแหวน แต่งหน้าทำผมเอง ชุดราคาหนึ่งพันนิดๆ ทุกอย่างคือทำเอง ใช้เงินน้อยมาก มีแค่ครอบครัวและเพื่อนสนิท 40 คน ทุกอย่างเป็นอย่างที่ฝันไว้ เป็นการเริ่มต้นที่เรียบง่ายและมีความสุขที่สุดแล้ว 🙂

-ต้องบอกก่อนเลยว่า การจัดทุกอย่างเรียบง่ายแบบนี้เราโชคดีมากที่ครอบครัวเข้าใจ ความสุขของเราคือความสุขของครอบครัวเช่นกัน วันงานเรารู้สึกอบอุ่นมากที่หันมองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่เรารักและรักเรา

-มีหลายคนมาขอคำปรึกษาจากเราว่า พูดยังไงให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องสินสอด เราต้องบอกว่า เราโชคดีหน่อยที่เติบโตมากับคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งพ่อเคยพูดกับเราแล้วตั้งแต่เด็กๆว่า ถ้าวันนึงที่เราแต่งงาน พ่อจะไม่ขออะไรจากผชเลย ขอขอรักลูกพ่อ ดูแลลูกพ่อให้ดีก็พอ(ต่อ)

-ซึ่งตรงนี้กรณีนี้พ่อเรามองว่า ผชก็มีภาระ อย่างแฟนเราเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลแม่กับน้องคนเดียว ซื้อบ้านซื้อรถด้วยตัวเอง พ่อเราเข้าใจ แต่คนรอบๆตัวพ่อ ผู้ใหญ่หลายคนก็ไม่เข้าใจนะคะ แต่พ่อเราไม่แคร์ค่า พ่อบอกว่า สินสอดไม่ได้การันตีว่าเราจะรักกันตลอดไป พ่อไม่ได้เลี้ยงเรามาเพื่อหวังเงิน

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า

-ที่เราคิดก็ประมาณนี้เลยค่ะ สินสอดไม่ต้อง ชวนแค่ญาติและเพื่อนสนิททั้งสองฝ่ายมาร่วมเป็นสักขีพยานแค่นี้เลย จบ แต่ผู้ใหญ่บางท่านยังไม่เข้าใจค่ะ เพราะเขายึดติดกับฤกษ์ พิธีการ หน้าตาในสังคม สินสอดต้องขนมาโชว์ให้เห็น ก็ได้แต่ยิ้มแห้งปล.บ่าวสาวสวยหล่อมากๆ เลย ขอให้รักกันไปนานๆ นะคะ

-เราชอบความมินิมอลแบบนี้มากเลยค่ะ งานในฝันเราเลย ให้คนที่อยู่ในงานคือคนที่รัก มาเพื่อชื่นชมยินดีกับเราด้วยความยินดีจากใจจริง ไม่ต้องสิ้นเปลืองวุ่นวายกับการจัดงาน คุณค่าของงานอยู่ที่ความรักของคนสองคนจริงๆ มองไปก็เห็นแต่หน้าของคนที่เรารักและรักเรา มันน่าประทับใจมากกว่างานหรูหราซะอีก

-ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วย mindset ที่ถูกต้องครับ พี่แต่งงาน กู้เงินมาแต่ง อยู่ได้เพียงปีเดียว อดีตภรรยาก็หนีไป เพราะอดทนในการร่วมกันสร้างไปด้วยกันไม่ได้ ทุกวันนี้ผ่านมา 6 ปีแล้ว หนี้ยังลดไม่ไปไม่ถึงไหนเลย

เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งงานในฝันของหลายคนเลยละค่ะเพราะเรียบง่ายและอบอุ่นมาก แต่สิ่งที่สำคัญก็คงจะอยู่ที่คนในครอบครัวเพราะใครที่โชคดีมีครอบครัวเข้าใจก็สามารถทำแบบนี้ได้ แต่ถ้าบ้านไหนไม่เข้าใจก็คงต้องคุยกันยาว ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าว-เจ้าสาวด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : สมายอาย

เรียบเรียงโดย : chuydaily