กุมภาพันธ์ 2, 2023

สาวยื่นมือช่วยลุง คุ้ยขยะหาข้าวกินประทังความหิว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครหลายๆคนเห็นแล้วต้องเวทนาและสงสารหนักมาก กับเรื่องราวของลุงวัยชราคนหนึ่งที่กำลังคุ้ยขยะหาข้าวกินประทังความหิว ในระหว่างนั้นมีสาวน้ำใจงามได้ยื่นมือความมาช่วยคุณลุงซื้อข้าวให้กินพร้อมกับเงินอีก 20 บาท

ก็ไม่รู้ว่าทำไมลูกหลานถึงได้ทิ้งให้คุณลุงใช้ชีวิตเพียงลำพังตามยถากรรม ชีวิตคนเราเกิดมามีทั้งจนทั้งรวยส่วนคนจนก็จนเอาๆแทบจะไม่มีจะกินอยู่แล้วส่วนคนรวยก็รวยเอาๆไม่รู้จะเงินไปเก็บไว้ที่ไหน

โดยก่อนหน้านี้มีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Orn Onanong ได้นำภาพของคุณลุงมาเผยลงโซเซียล พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า คือเราจะลงไปซื้อข้าว บังเอิญไม่เจอลุงคนนี้กำลังคุ้ยขยะ เเล้วกิน เราเลยบอกเเกรอเเปปนึง เดี่ยวซื้อข้าวให้

ลุงเเกก็รอ555(ครั้งก่อนก็เคยเจอเเล้ว เเต่ซื้อข้าวมาให้เเต่ไม่ได้บอกเเกให้รอ ให้เเก 20 สรุปกินเอง2 กล่องจ้าา555)เรายื่นข้าวกับน้ำให้ เเกขอบคุณ (เหมือนเเกน้ำตาซึมๆ) เเกบอกเเกลำบาก ไม่มีใคร ตัวคนเดียว มีตังอยู่เเค่ 2 บาท

เราก็มีเเค่ตังทอนค่าข้าว 20 เลยให้เเกเราบอกว่าเราทำงานที่….. หิวข้าวก็ค่อยเดินมาเอาใครพบเห็นก็ช่วยๆกันด้วยนะคะ คนไทยด้วยกัน เราก็ทรัพย์จาง คงช่วยไรได้ไม่มาก 😂 “น่าเห็นใจสุดๆไปเลยค่าทุกคน

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียวและเห็นใจคุณลงคนนี้มากๆ ยังไงทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณลุงสู้ๆนะคะใครพบเจอก็ช่วยเหลือกันนะคะสงสารแก

ขอบคุณข้อมูล:Orn Onanong

เรียบเรียงโดย:chuydaily