กุมภาพันธ์ 2, 2023

คุณยายร่ำไห้ หลังมารอลงทะเบียนเราชนะ กลุ่มไร้สมาร์ทโฟน

จากกรณีโครงการเยียวยา เราชนะ ได้เปิดวันลงทะเบียนวันนี้ 15 ก.พ. 64 เป็นวันแรกของผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนผู้สูงอายุ พบประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เกิดความวุ่นวายอย่างหนัก ส่งผลให้เจ้าหน้าที่บ้างคนเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวใส่ประชาชน

ล่าสุดมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้นำเรื่องดัวกล่าวในโพสต์ลงเพจข่าว ทุบโต๊ะข่าว AmrinTV 34 ระบุว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ได้มีชาวบ้านหลายร้อยคนเดินทางมาตั้งแต่เช้ามืด เพื่อมารอต่อคิวลงทะเบียนโครงการเราชนะ

สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน โดยมีการเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 -25 ก.พ.64หลังประตูธนาคารเปิด ชาวบ้านที่ยืนต่อคิวต่างพากันยื่นเอกสารหลักฐานบัตรประชาชน แต่บรรยากาศเป็นไปด้วยความโกลาหล เจ้าหน้าที่ธนาคารได้ตะโกนด้วยเสียงดัง ทำให้ชาวบ้านบางส่วนรู้สึกไม่พอใจ

หลังเจ้าหน้าที่บอกวันนี้รับได้แค่ 100 คน ทำให้หลายคนผิดหวัง แถมเครื่องคอมพิวเตอร์ลงแบบฟอร์มเราชนะยังเสีย ไม่สามารถบริการได้อีกนางสาวน้อย ผู้มารอคิวลงทะเบียน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาที่ธนาคารเพื่อมาสแกนใบหน้า เนื่องจากได้ลงทะเบียนในแอป ลงยังไงก็ไม่ผ่าน เขาให้มาธนาคารอย่างเดียว

เดินทางมาตั้งแต่ 07.00 น. เพราะบ้านอยู่แถวนี้ ตนอยากให้ทางธนาคารแจกเป็นเงินสดมากกว่า เพราะเงินรายเดือนบางคนได้อยู่แล้ว ถ้าแจกแบบนี้น่าแจกเป็นเงินสดไปเลยดีกว่า เหมือนรอบที่แจกเงิน 5,000 บาท น่าจะสะดวกมากกว่านี้คุณยายสา กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกน้อยใจมาก

เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการดุเหมือนหมา ตนเป็นคนนะไม่ใช่ก้อนหิน หูได้ยิน ตามองเห็น ทำไมไม่ค่อยๆ ชี้แจง และตนกรอกรายละเอียดเสร็จแล้วก็บอกให้รอๆ เครื่องมันเสีย ถ้าเป็นพ่อแม่ตัวเองโดนแบบนี้จะคิดยังไง ตอนนี้ขอกลับไปกินยาคลายเครียดก่อนค่อยมาใหม่ เพราะเจ้าหน้าที่ “ดุเหมือนหมา”

ขอบคุณข้อมูล:ทุบโต๊ะข่าว AmrinTV 34

เรียบเรียงโดย:chuydaily