กันยายน 26, 2023

หนุ่มพิการบอกเลิกภรรยา ไล่ให้ไปมีครอบครัวใหม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊ก “Poramet Misomphop ” โพสต์เล่าเรื่องราวความรักที่ไม่มีเงื่อนไขยอมร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับคู่ชีวิต โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ” รัก ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า ” ผมไม่อยากให้เค้าต้องมาจมปรัก กับคนพิการอย่างผม ผมบอกเลิก บอกไล่เค้า ให้เค้าเจอคนรักที่ดูแลเค้าได้

ในเมื่อผมเป็นคนพิการแล้ว ถ้าเค้ายังอยู่กับผม ชีวิตของเค้า คงไม่มีอะไรดีขึ้นมา ในความหมายคำว่า ” คู่แท้ ” ของคุณคืออะไร แล้วคำว่า คู่ชีวิต ของคุณ ชีวิตนี้คุณหาเจอแล้วหรือยัง ในเมื่อคุณ บอกว่า คุณเจอคู่แท้แล้ว แล้วคู่ชีวิตละคุณเจอแล้วหรือยัง แล้วหากคนที่เค้ารักคุณต้องกลับกลายเป็นคนพิการ เดินไม่ได้ไม่มีแม้กระทั่งเงินจะกินข้าว

บางครั้ง บางวัน ต้องไปเอา ไปขอข้าววัดมากิร คุณยังจะรักเค้าอยู่ไหม 10 กว่าปีกับความรักที่ใช้ชีวิตคุณอยู่ด้วยกัน หากย้อนกลับไปในอดีต คุณเตี้ยมีอาชีพเป็นช่างแอร์ ส่วนคุณต่ายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยทั้ง 2 คนคบหาดูใจร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมากว่า 5 ปี แต่แล้ววันหนึ่ง คุณเตี้ย มีอาการปวดหลังอย่างมากและทางคุณต่ายก็ประคับประครองได้ไปหาคุณหมอตรวจอยู่อย่างต่อเนื่อง

แต่ในที่สุดจากโรคกระดูกทับเส้นประสาท มันกลับกลายเป็นโรค หลอดเลือดรั่ว ทำให้เลือดที่ไหลออกมาไปอุดตันทำให้นับจากนั้นมา คุณเตี้ยต้องเป็นโรคอัมพฤษ ลุกขึ้นเดินเองไม่ได้ กลับกลายเป็นคนพิการมาตั้งแต่นั้นมา… และตอนนั้นเองคุณเตี้ย เมื่อทราบว่า โรคที่เค้าเป็นอยู่นั้นไม่มีทางที่จะรักษาหาย เค้าต้องกลับกลายเป็นคนพิการ

เค้าจึงตัดสินใจ บอกเลิก ไล่ กับทางทางคุณต่าย ภรรยา คู่แท้ของเค้า โดยบอกว่า ” ต่าย เราเลิกกันเถอะ อยู่กับเตี้ยต่อไป ต่ายมีแต่ความลำบาก คนพิการอย่างเราไม่สามารถดูแลต่ายได้อีกแล้ว อยู่ไปชีวิตก็จะไม่มีอะไรดีขึ้นมา ไปหาคนที่เค้าพร้อมที่จะดูแลต่ายดีกว่า ” แต่ก็ไม่มีคำตอบ คำพูด อะไรออกมาจากปากผู้หญิงเลย

ปัจจุบันคุณเตี้ย คุณต่าย พักอาศัยอยู่ในแฟลตเอื้ออาทร แห่งหนึ่งในจังหวัด นครปฐม โดยคุณต่ายมีอาชีพ รับจ้าง รีดผ้า ซักผ้า รายได้ต่อวันไม่กี่ร้อยบาท รายได้นี้ต้องแบ่งจ่ายเป็นค่าห้อง ค่ากิน ค่าแพมพริส ค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้าน แต่สิ่งที่คุณต่าย ได้ทำ มาตลอด 10 ปี บางครั้งไม่มีเงินที่จะกินข้าว คุณเตี้ย ต้องประคับประครองตัวเองออกไปออกข้าวสาร กับข้าว

จากวัดเพื่อนำมานั่งกินกัน 2 คน อยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆ ห้องนี้.. เบื้องต้นเมศได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง แพมพริส แผ่นรองซับ เบาะลมไฟฟ้า มาส่งมอบเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นตามคำร้องขอเรียบร้อยแล้ว หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือคุณ เตี้ย คุณ ต่าย สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณเตี้ยได้โดยตรงที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย ชื่อบัญชี นาย ณัฐพันธุ์ ทองอ่ำ

เลขที่บัญชี 986 – 102 – 109 – 4 เลขบัญชีนี้เป็นของคุณเตี้ยโดยตรงและทางคุณเตี้ย ให้ทางภรรยา ( คุณต่าย ) เป็นผู้ดูแลเบิกเงินด้วยตัวเอง นี่ล่ะครับชีวิตจริงของคำว่า ” คู่ชีวิต ” ที่ถึงแม้จะอยู่ด้วยกันด้วยความลำบาก บางครั้งไม่มีเงิน แม้แต่จะซื้อข้าวสารกรองหม้อ แค่ทั้ง 2 คน ก็อดทน กัดฟันต่อสู้ไปด้วยกัน

แล้วคุณล่ะครับ เจอแต่ “คู่แท้” แล้วคุณเจอ “รักแท้ หรือยัง  แต่สำหรับเมศ หากมองเปรียบ ผู้หญิง เป็นอะไร เมศไม่สามารถเปรียบ ผู้หญิง เป็นอะไรได้เลย เพราะ ผู้หญิง มีค่าเกินกว่าที่เราจะเปรียบ แต่หากถามว่า รัก คือ อะไร ตอบไปดังๆเลยครับว่า รัก คือ สบู่

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop

เรียบเรียงโดย:chuydaily